Tỏi là 1 nguyên liệu thường có trong nhà bếp của mỗi gia đình. Chúng rất tốt cho sức khỏe nên đặc biệt được ưa thích. Tuy nhiên sau khi ăn xong lại gây mùi khó chịu. Dưới đây là top 5 cách khử mùi tỏi giúp bạn thoải mái ăn mà còn không lo ngại gì nữa nhé!

1. Kẹo cao su

Đây là cách khắc phục tạm thời. Mùi tỏi sẽ trở lại nhanh chóng nên đây là cách bạn có thể áp dụng trong trường hợp khẩn cấp cần gấp và trong thời gian ngắn thôi nhé.

meo-giam-mui-hoi-khi-an-toi

2. Giấm táo

Giấm táo cũng là một loại nước súc miệng tốt có thể tiêu diệt mùi hôi của tỏi nhanh chóng và triệt để. Cách làm như sau: Bạn hãy trộn một muỗng cà phê giấm này với một ly nước dùng để súc miệng. Mùi tỏi sẽ nhanh chóng biến mất thôi.

3. Chanh

Chanh được dùng khá phổ biến. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng trong bếp mỗi gia đình. Chanh là một loại quả rất giàu axit. Axit của chanh cũng góp phần tích cực vào quá trình phân hủy các hợp chất gây mùi hăng cay của tỏi. Do đó, đây sẽ là một bí quyết khử mùi hôi sau khi ăn tỏi khá hiệu quả đó. Bạn có thể cắt 1 lát chanh mỏng và ngậm cho miếng chanh tan dần hoặc bạn có thể vắt ½ quả chanh sau đó dùng nước cốt chanh để uống.

meo-giam-mui-hoi-cua-toi

4. Sử dụng baking soda

Đánh răng bằng baking soda là giải pháp tuyệt vời có thể khử mùi tỏi nhanh chóng hiệu quả.

meo-khu-mui-toi

5.Uống sữa

Hãy uống 1 lý sữa sau khi ăn tỏi xong mùi hôi khó chịu của tỏi sẽ bị ức chế không gây khó chịu thêm cho bạn nữa nhé.