Sườn non lăn bột chiên giòn nghĩ đến thôi mà đã thấy thèm. Hôm nay ẩm thực miền bắc sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món sườn non lăn bột chiên giòn ngon tuyệt.

Nguyên liệu làm món sườn non lăn bột:

– Sườn non: 500 g.

– Gia vị: Dầu ăn, bột năng, ướt satế, hạt nêm, tiêu, 2 quả trứng gà, bún, rau sống.

– Nước mắm, tiêu, hành băm, 1 ít tỏi băm, gia vị…

món sườn non tẩm bột

Cách làm món sườn non lăn bột chiên giòn:

Bước 1:  

– Sườn heo rửa sạch, chặt thành từng miếng dài khoảng 5 cm.

Bước 2:

–  Ướp sườn heo với ớt satế, bột nêm và tiêu để 10 phút cho thấm gia vị.

Bước 3:

– Cho bột chiên ra tô, đổ nước lọc vào khuấy đều đến khi tạo độ sánh.

Bước 4:

–  Đập trứng gà ra chén, lấy lòng đỏ, khuấy đều, sau đó cho vào tô bột, đánh đều tay để cho trứng gà quết vào bột.

Bước 5:

– Nhúng sườn heo vào tô bột cho đến khi có độ sánh, kết dính.

Bước 6:

– Cho dầu lên chảo đun nóng, sau đó cho sườn heo vào chiên vàng. Để lửa nhỏ cho tới khi sườn heo chín, có lớp bột óng vàng thơm ngon.

Giờ thì xong rồi đó. Mời cả nhà thưởng thức món sườn non tẩm bột chiên giòn nhé. Ngoan tóa – Ngon tóa

Xem thêm: Cách làm món gà hầm nấm Đông Cô

bep cong nghiep