Chỉ chưa đầy 10 phút bạn có ngay món ngọn susu xào thịt bò thơm ngon cho bữa cơm vừa đủ chất sơ, chất đạm vừa hợp khẩu vị. Cùng chuyên mục món ngon cuối tuần của Chin.vn vào bếp thực hiện làm ngọn su su xào thịt bò ngay thôi!

ngon-xu-xu-xao-thit-bo4

1. Nguyên liệu làm ngọn su su xào thịt bò

  • 1 bó ngọn su su 400 g
  • 200 g thịt bò mềm
  • Tỏi băm, hạt nêm, hạt tiêu, nước tương (xì dầu).

2. Cách làm ngọn su su xào thịt bò

Bước 1: Ngọn su su mua về ngắt lấy những phần non (không cần tước thân cây) sau đó đem rửa với nước muối, để ráo.

ngon-xu-xu-xao-thit-bo1

 Bước 2: Thịt bò ướp chung với 2 thìa nhỏ bột nêm, 1 thìa nhỏ nước tương và 1/2 thìa nhỏ tiêu, trộn đều.

ngon-xu-xu-xao-thit-bo2

– Dầu nóng cho tỏi vào phi thơm, trút toàn bộ thịt bò đã ướp xào nhanh tay trên lửa lớn trong 5 phút sau đó cho ra bát riêng.

Bước 3: Vẫn dùng chiếc chảo đó, thêm chút dầu và cho phần ngọn su su vào xào (bạn nhớ xào trên lửa lớn để rau vẫn xanh).

ngon-xu-xu-xao-thit-bo3
Bước 4: Nêm nếm gia vị, khi rau chín tắt bếp cho thịt bò vào trộn chung. Khi ăn cho ra đĩa.

ngon-xu-xu-xao-thit-bo4

 

Xem thêm cách làm một số món ngon khác như: cách làm sườn xào chua ngọt đậm đà— cách lam kim chi cải thảo ngon chuẩn vị Hàn