Theo tin tuc trong ngay moi nhatChiều ngày 19/7, người đàn ông ngoại quốc khoảng 60 tuổi đến viện thẩm mỹ Việt Thành (quận 10) nằm trên đường Sư Vạn Hạnh (quận 10) để hút mỡ bụng, do sự cố ông đã tử vong tại Viện thẩm mỹ. Sở Y tế TP.HCM yêu cầu phòng khám này ngừng hoạt động vì không đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Sáng 20/7, trao đổi với Zing, bác sĩ Bùi Minh Trạng, Chánh Thanh tra Sở Y tế TP.HCM khẳng định thẩm mỹ viện này đã được cơ quan này cấp phép hoạt động, do bác sĩ Nguyễn Việt Thành chịu trách nhiệm chuyên môn. Bác sĩ này có chứng chỉ hành nghề số 000810/BYT-CCHN.

Nói về sự cố bệnh nhân tử vong tại cơ sở thẩm mỹ này, ông Trạng cho biết hiện cơ quan điều tra đã niêm phong hồ sơ. “Tất cả phải chờ kết luận của công an”, Chánh thanh tra Sở Y tế nói.

Thiệt mạng vì hút mỡ bụng ở Sài Gòn: Đình chỉ hoạt động thẩm mỹ viện

Cơ quan chức năng đang làm việc tại Viện thẩm mỹ Việt Thành sáng 20/7. Ảnh:
Khánh Trung.

Theo ông Trạng, sáng cùng ngày, Thanh tra Sở Y tế đã yêu cầu phòng khám ngưng hoạt động vì không đảm bảo cho tính mạng của bệnh nhân. Ngoài ra, cơ quan quản lý cấp sở cũng yêu cầu bác sĩ Thành phải báo cáo nhanh cho cơ quan quản lý biết tên tuổi, tình trạng bệnh nhân vào khám… để cơ quan quản lý báo cáo lên UBND TP và Bộ Y tế.

Trước đó, vào chiều 19/7, người đàn ông ngoại quốc khoảng 60 tuổi đến viện thẩm mỹ Việt Thành nằm trên đường Sư Vạn Hạnh (quận 10) để hút mỡ bụng.

Trong lúc các nhân viên thực hiện ca phẫu thuật thì xảy ra sự cố, người đàn ông bất ngờ tử vong. Sự việc ngay lập tức được trình báo cơ quan chức năng.

Đại diện của Bộ Y tế cho biết Cục Quản lý khám chữa bệnh đã đề nghị Sở Y tế báo cáo về trường hợp này. Sau khi có báo cáo đơn vị này sẽ thông tin đến dư luận.

Theo ghi nhận của Zing, 10h cùng ngày, các cơ quan chức năng vẫn đang phong tỏa phòng khám trên để điều tra vụ việc nêu trên.

Nguồn: Chin.vn tổng hợp