Du lịch Ninh Bình có gì thú vị? Cùng chuyên gia phượt ba miền tìm hiểu tại đây nhé!

Thời điểm lý tưởng du lịch Ninh Bình

Du khách có thể du lịch Ninh Bình vào tất cả các mùa trong năm, tuy nhiên thời điểm đẹp nhất để đi là từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch. Vào tiết xuân, nơi đây không quá lạnh hay quá nóng, đặc biệt du khách có thể kết hợp du lịch và du xuân vãn cảnh chùa, lễ chùa cầu may. Ngoài ra, vào cuối tháng 5 đầu tháng 6 là thời điểm mùa lúa chín ở Tam Cốc, rất thích hợp cho những du khách thích chụp ảnh.

du-lich-ninh-binh
Đền Trình
Đền Trình là nơi thờ 2 công thần nhà Đinh là Tả Thanh Trù và Hữu Thanh Trù. Đương triều họ là 2 giám sát Đại tướng quân cai quản kho vàng của vua. Tương truyền, khi vua Đinh Tiên Hoàng băng hà, họ đã mang giấu vua nhỏ Đinh Toàn tại đây để tránh sự truy bắt của Lê Hoàn. Khi Thái hậu Dương Vân Nga trao mũ áo long bào nhường ngôi vua cho Thập đạo tướng quân Lê Hoàn, hai ông đã không khuất phục và tuẫn tiết tại khu vực này. Nhân dân thương tiếc đã xây dựng đền bên sườn núi để thờ hai ông.
Các hang động ở Tràng An: Du khách có thể thuê thuyền để được tham quan 12 hang động xuôi theo dòng suối bao gồm các hang động: Hang Sáng, hang Tối, hang Địa linh, hang Nấu Rượu, hang Sính, hang Si, hang Ba Giot, hang Khống
Ẩm thực du lịch Tràng An – Bái Đính
Ăn gì khi du lịch Tràng An – Bái Đính? Bạn có thể thưởng thức những món ngon đặc sắc như:

Cơm Cháy
Gỏi cá nhệch
Ốc Núi
Thịt dê Hoa Lư
Nem Yên Mạc
Canh chua cá rô
Miến lươn

Với những gợi ý kinh nghiệm du lịch trên hy vọng bạn đọc có chuyến vui chơi bổ ích!