Chất nhờn trên da được sản sinh từ tuyến bã nhờn nằm dưới lỗ chân lông. Yếu tố gen, lượng hormone trong cơ thể và mức độ hoạt động của tuyến nhờn sẽ quyết định mức độ nhờn trên làn da.

Tại mũi và vùng chữ T, tuyến nhờn thường hoạt động mạnh hơn các vùng khác trên khuôn mặt. Vì vậy hai vùng này luôn là nơi có lỗ chân lông to hơn các vùng khác và rất dễ xuất hiện mụn, ngay cả đối với những người đàn ông có làn da thường hoặc da khô. Dưới đây là một số mẹo vặt giúp bạn giữ gìn da mặt

Chú trọng chăm sóc da mặt

Da mặt sáng và khỏe khoắn là một trong những tiêu chí đầu tiên khi đánh giá ngoại hình nam giới. Theo một khảo sát của công ty nghiên cứu thị trường Mintel, khoản 58% nam giới Mỹ trong độ tuổi 18-24 và 63% ở độ tuổi 25-34 đang sử dụng các sản phẩm chăm sóc da mặt. Trên thực tế, không chỉ riêng ở Mỹ hay Hàn Quốc, đàn ông Việt Nam cũng ngày càng quan tâm đến da mặt.

Chúng giúp tẩy sạch khói bụi hàng ngày bám trên da. Da mặt của thế giới đàn ông vốn nhiều dầu và dày hơn hơn da mặt phụ nữ, nên họ cần dùng sản phẩm sửa rửa mặt tốt, chuyên dùng cho nam giới.

meo cham soc da dau

Tẩy tế bào chết khỏi bề mặt da giúp da sáng và khỏe mạnh hơn. Mỗi tuần một lần, nam giới nên dùng sửa rửa mặt có hạt để tẩy tế bào chết, giúp da mịn màng và loại bỏ các vết thâm sạm. Một lợi ích khác của tẩy tế bào chết là làm mềm lỗ chân lông, giúp việc cạo râu được dễ dàng hơn và hạn chế kích ứng.

Mặt nạ đất sét: Không hề sai khi nói mặt nạ đất sét chính là người bạn đồng hành cùng những nàng da dầu. Khả năng hút dầu thải độc tố của đất sét chúng ta không thể phủ nhận. Vì thế, để loại bỏ lớp dầu nhờn dư thừa, nguyên nhân chính gây nên sợi bã nhờn, bạn nên tìm đến các loại mặt nạ đất sét dành cho da dầu với khả năng làm sạch da hiệu quả..

Mặt khác, theo các chuyên gia sức khỏe vì cấu trúc da nam giới khác biệt so với da của phái đẹp nên việc sử dụng chung bộ sản phẩm chăm sóc da của bạn gái là sai lầm. Những thành phần trong sản phẩm chăm sóc da của nữ giới thường chú trọng đến cơ chế dưỡng trắng, có thể sẽ khiến nam giới không hài lòng với kết quả. Bởi vậy, phái mạnh nên lựa chọn những sản phẩm chăm sóc da phù hợp dành riêng cho nam giới.