Cùng khám phá và thưởng thức những món ăn đặc sản không thể bỏ qua khi bạn ghé thăm Vũng Tàu, một trong những địa điểm du lịch miền Nam đẹp nhất.

1. Bạch tuộc nướng sa tế

Sẽ thật là thú vị khi được nếm và thưởng thức mùi vị rất thơm ngon của món Bạch tuộc nướng sa tế, một chút cay cay của sa tế quyện với một chút thơm và mền của bạch tuộc, cùng với nhiều loại hương vị khác như ớt; hành; tỏi;…, ăn kèm với một ít rau thơm nữa thì quả là rất tuyệt.
Kết quả hình ảnh cho Bạch tuộc nướng sa tế
Để thưởng thức món Bạch tuộc nướng sa tế thơm ngon, bạn có thể ghé QUÁN NƯỚNG CÔ NÊN

2. Lẩu cá đuối

Với xứ biển, lẩu hải sản dường như là một trong những món ăn được nhiều khách du lịch lựa chọn bởi sự tươi ngon của hải sản nơi đây.
Được xem là món ăn nổi trội, đại diện cho ẩm thực Vũng Tàu, Lẩu cá đuối có vị ngọt và hơi dai của cá đuối, vị chua của măng chua, cùng nhiều hơi vị khác đã tạo  nên một nồi lẩu thật hấp dẫn. Nước lẩu sôi sục sục, vớt những miếng cá ra đĩa, ăn những miếng cá còn nóng ấy với ít nước nắm, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt rất tinh tế của cá. Và đặc biệt, Lẩu cá đuối không cay như Lẩu Thái, vì vậy nếu bạn biết ăn cay; bạn nên cho vào nồi lẩu một tí ớt; như vậy nồi lẩu của bạn sẽ đạm đà và thơm ngon hơn.

Hình ảnh có liên quan

3.  Bánh Khọt Vũng Tàu

Đến Vũng Tàu, ngoài những món ăn hải sản thơm ngon, bạn cũng nên nếm thử món Bánh Khọt – món ăn đặc sản của vùng đất Vũng Tàu.
Bánh Khọt được làm từ bột gạo, có nhân là tôm; thịt xay hoặc chả cá. Bánh khọt sau khi đổ chín rất giòn, được ăn kèm với đồ chua; rau thơm và chấm với nước chấm được pha rất vừa miệng (theo công thức riêng của từng quán). Nếu bạn là người ăn cay, bạn có thể thêm vào một ít ớt và nước chấm, như vậy sẽ rất tuyệt đấy…

4. Bánh bèo

Là một trong những món ăn truyền thống dân dã của Việt Nam, và sẽ là thiếu sót lớn nếu đến Vũng Tàu mà bạn lại bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món bánh bèo thơm ngon tuyệt vời này. Chút vị béo của nước dừa, chút thơm của bột , quyệt với vị tôm tươi ngọt, ăn kèm với nước chấm; được pha chế từ nước mắm thơm ngon.

5. Bún súng

Một chút lạ miệng nhưng lại rất dễ ăn, thơm nồng bởi vị đậm đà của hương vị biển của đặc trưng xứ biển, những tô Bún súng thơm ngon dường như cũng đã đủ sức níu chân những du khách gần xa. Bún mền dẻo được kết hợp với nước lèo được nấu từ hải sản như cá, tôm hoặc mực, thêm một chút mắm cá đã được lọc sạch xác, cùng với một ít bông súng đã được nhặt sạch và cắt khúc vừa ăn, rồi cộng thêm một ít rau thơm, thế là bạn đã có một tô Bún súng nóng hổi và thật thơm ngon.

6. Bánh canh Long Hương

Bánh canh Long Hương – món ăn đặc sản của Vũng Tàu, vừa ngon; rẻ lại rất đậm chất dân dã. Bánh canh Long Hương rất dễ nấu, chỉ cần ninh xương ống với giò, rồi nếm cho vừa miệng, sau đó kết hợp với những sợi bánh canh được từ bột gạo pha với một ít bột lộc, vậy là bạn đã có được một tô bánh canh thơm ngon.
Một tô bánh canh nóng hổi với làn khói nguy ngút, kèm thêm hương vị thơm ngon của thịt và dai dẻo của bánh canh, ăn cùng với mottj ít giá sống và rau thơm,… chắc chắn bạn sẽ có một bữa an hài lòng.

Ghé thăm Xuyenviet.net để khám phá nhiều hơn nữa các món ăn ngon ở khắp các vùng miền Việt Nam