Theo nguoi dan ong cho biết muốn có đôi mắt khỏe cần bổ sung các thực phẩm sau: Các a xít béo omega-3 thiết yếu được tìm thấy trong một số phân tử chất béo và chúng đều thiết yếu cho một mắt khỏe mạnh. Hai chất axít docosahexaenoic (DHA) và a xít eicosapentaenoic (EPA) có thể là công cụ quan trọng trong việc bảo vệ mắt khỏi AMD, nhất là đối với những người đang có nguy cơ mắc bệnh.
EPA giúp cơ thể sản xuất DHA – chất có nồng độ cao trong võng mạc và lớp mạch máu bên dưới nó. Thiếu axit béo omega-3 có thể gây nên hội chứng khô mắt, AMD, bệnh võng mạc tiểu đường, và bệnh võng mạc sinh non. Những axít này cũng rất quan trọng cho sự phát triển thị lực bình thường và chức năng mắt ở trẻ dưới 1 tuổi.
Axit béo omega-3 chủ yếu có trong các loại hải sản, đặc biết là cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá mòi và các loại cá béo khác. Chúng cũng được tìm thấy trong các loại hạt, dầu thực vật và các loại rau có lá xanh sẫm và chế phẩm bổ sung vitamin. Tuy nhiên một số nghiên cứu cho thấy thấy các chế phẩm bổ sung vitamin omega-3 không có tác dụng tốt như ăn cá.

Chlorambucil điều trị ung thư máu rất hiệu quả và thuốc imurel 50mg làm chất chống chuyển hóa ức chế miễn dịch.

benh ve mat nen an gi
Kẽm là một yếu tố tham gia trong các chức năng trao đổi chất của nhiều enzym trong các mạch máu của mắt. Một vài nguồn thực phẩm nhiều kẽm bao gồm men bia, cá, rong biển, các loại đậu, gan, nấm, hạt hướng dương và ngũ cốc.
Điều trị khô mắt làm cho bạn cảm thấy thoải mái hơn. Những phương pháp điều trị có thể bao gồm thay đổi lối sống và thuốc nhỏ mắt. Bây giờ bạn có thêm một thông tin quý báu: “Thực phẩm phòng được chứng khô mắt
Loại trái này chứa một lượng cao vitamin C giúp bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh và kháng viêm tốt. Chất chống oxy hóa có trong dâu tây giúp ngăn ngừa sự khô mắt, thoái hóa điểm vàng cũng như các khuyết tật thị giác. Nên tăng khẩu phần ăn có dâu tây để làm giảm nguy cơ khuyết tật mắt liên quan với tuổi tác.
Chocolate đen
Chất chống oxy hóa như flavonol có mặt trong chocolate đen làm tăng lưu lượng máu đến võng mạc. Ăn thường xuyên thực phẩm có flavonol, thị lực mắt tốt có thể nhìn thấy ngay cả dưới ánh sáng mờ

Xem thêm: Các thực phẩm giúp hạn chế tai biến