Pepe rời Real Madrid một cách lặng lẽ dường như cũng là lời cáo chung cho những tháng ngày người Bồ Đào Nha chia sẻ quyền lực.

Đoạn tình buồn 10 năm của Pepe chấm dứt một cách lặng lẽ. Đó dường như cũng là lời cáo chung cho những tháng ngày người Bồ Đào Nha chia sẻ quyền lực tại phòng thay đồ sân Bernabeu trong tin tuc hom nay.

Đỉnh điểm cho sự hoang dại đó là tháng 4/2009, Pepe như nổi điên tấn công Javier Casquero. Một cú đẩy, liên tục đá hai lần với đinh tán của gầm giầy sượt qua sườn của Casquero, đấm Juan Albin trước khi bước như điên khỏi sân cùng những câu chửi thề. Án phạt cấm thi đấu 10 trận, một trong 6 án phạt nặng nhất trong lịch sử bóng đá Tây Ban Nha ngay lập tức được đưa ra mà chẳng ai giải thích được tại sao Pepe phát điên như thế.

Pepe roi Real Madrid lang le Su cao chung cua nguoi Bo Dao Nha hinh anh
Kể từ thời điểm đó, những câu cổ động chuyển thành “Pepe, marca un gol!” (Pepe, ghi bàn nào). Sau tấm thẻ đỏ cuối cùng ấy là 11 bàn thắng cho Los Blancos, so với chỉ 3 trong quãng thời gian trước đó. Những gì người ta mô tả về Pepe trên sân cỏ là: điềm tĩnh, chắc chắn, đáng tin cậy. Ngoài sân? Các đồng đội mô tả Pepe là dễ gần, thân thiện, vui tính hay thậm chí là rất nhẹ nhàng.

“Tôi cảm thấy mất kiểm soát”, “Đó là những ngày tồi tệ nhất trong cuộc đời tôi”,… Pepe đã khóc, mất rất nhiều thời gian để trở lại với bóng đá. Thậm chí, anh phải tìm đến những chuyên gia tâm lý để tự giải mã hành vi nhằm kiểm soát cảm xúc của bản thân trên sân cỏ. Sự xuất hiện của Jose Mourinho cùng thái độ thù địch trong các trận El Clasico khiến Pepe cảm thấy mệt mỏi.

Người Bồ Đào Nha thất thế?

Theo báo ty so tran dau viết như sau: Cùng với Pepe, Fabio Coentrao cũng phải nói lời chia tay Real Madrid trong hè này. Cả hai đều là những người Bồ Đào Nha. Giờ thì Cris Ronaldo là người Bồ Đào Nha cuối cùng còn xuất hiện ở Bernabeu và nhiều người ưa thuyết âm mưu cho rằng Florentino Perez đang tìm cách hạ tầm ảnh hưởng của CR7 để chuẩn bị triển khai kế hoạch Galaticos thế hệ 3.

Pepe roi Real Madrid lang le Su cao chung cua nguoi Bo Dao Nha hinh anh 2

Real Madrid giải thích rằng việc Cris Ronaldo “không chắc chắn về tương lai” là lý do họ không chọn anh kế thừa vị trí của Pepe như dự tính trước đó. Nhưng sự thật thì chỉ có bộ sậu của Florentino Perez mới biết. Sau lần tái đắc cử, “bố già” Perez dần ấp ủ về một kế hoạch mới với những con người mới. Và Cris Ronaldo, một cầu thủ bước sang tuổi 32 dần bị gạt khỏi kế hoạch hoặc trở thành bàn đạp trong bản kế hoạch.

Việc Pepe rời Real Madrid như hồi chuông cho những người Bồ Đào Nha.

Đó cũng có thể là nguyên nhân khiến Cris Ronaldo giận dỗi đòi rời Bernabeu ngay trong hè này sau án trốn thuế bị phanh phui. Các chuyen gia nhan dinh bong da phỏng đoán dường như chỉ chờ sự giận dỗi của CR7, Real Madrid lập tức để Karim Benzema trở thành thủ quân thứ ba của đội để thay thế cho Pepe (trước kia Sergio Ramos là thủ quân, Marcelo đứng thứ hai, Pepe thứ ba còn Cris Ronaldo thứ tư).