Theo thông tin mà trang lich bong da ngày mai ghi nhận siêu sao người Bồ Đào Nha đã được vinh danh là cầu thủ hay nhất năm của FIFA, ngay trên bục nhận giải, Ronaldo đã không quên đá xoáy đội bóng kình địch Barcelona.
Không nhiều người bất ngờ khi Ronaldo vượt qua Messi và Griezmann để giành giải The Best – Cầu thủ hay nhất năm của FIFA. Buổi lễ trao giải được diễn ra trang trọng tại Zurich với sự tham dự của các cơ quan truyền thông thể thao và các vận động viên hàng đầu.

Các thành viên của Barcelona đã không có mặt tại buổi lễ này với lý do bận chuẩn bị cho trận đấu với Athletic Bilbao tại đấu trường Cúp nhà Vua. Ronaldo trong lúc nhận giải đã tranh thủ đá đểu Messi nói riêng và những người Barcelona nói chúng: “Tôi vô cùng hạnh phúc, không còn gì để nói về giải thưởng này. Tôi cảm thấy tiếc ghi những người Barcelona đã không có mặt ở đây nhưng đó là điều dễ hiểu.”
Cùng đến nhận giải thưởng với Ronaldo còn có gia đình anh và cô bạn gái mới là Georgina Rodriguez. Ronaldo và bạn gái bị phát hiện tay trong tay cùng nhau sánh bước trong một số lần trước đó và đây là dịp đầu tiên mà họ xuất hiện trước công chúng như một cặp đôi chính thức.


Mặc dù Messi và các cầu thủ Barcelona vắng mặt tại buổi trao giải nhưng Ronaldo cũng phải cố nhắc đến đối thủ chính của mình trong phần phát biểu lúc vinh danh:
“Đây là thành tích tuyệt vời ở cấp độ cá nhân. Bản thân tôi thấy không thể tin được. Tôi không bao giờ có thể quên năm nay.
Tôi thực sự rất hạnh phúc. Tôi cũng thấy tiếc vì những cầu thủ Barcelona không thể có mặt ở đây. Nhưng điều này có thể hiểu được”.
Trong khi đó, bức tượng Messi ở thủ đô Buenos Aires – Argentina đã bị cắt đôi ngay thời điểm Ronaldo đoạt giải Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA rạng sáng 10-1.
Chưa rõ nguyên nhân và thủ phạm gây ra vụ việc trên nhưng việc tượng Messi bị phá hoại ngay ngày Ronaldo nhận giải FIFA làm dấy lên tin đồn CĐV Argentina đã nổi giận vì thần tượng của mình đã thua sút kình địch của Real. Trước đó, Messi cũng thất bại trước Ronaldo ở giải thưởng cá nhất lớn nhất trong năm 2016 là Quả bóng vàng và Bóng đá Toàn cầu.

Bức tượng Messi đặt ở thủ đô Buenos Aires trong năm 2016 theo chỉ thị của thị trưởng Horacio Rodriguez Larreta nhằm kêu gọi tiền đạo này trở lại ĐTQG sau cú sốc Copa America. Tác phẩm điêu khắc nằm bên bờ sông Rio de la Plata đã bị cắt nửa phần trên vào rạng sáng 10-1, theo giờ Việt Nam.

Chính quyền Buenos Aires cho biết sẽ nhanh chóng phục hồi bức tượng cũng như có biện pháp bảo vệ, ngăn chặn những kẻ phá hoại.