Ly sinh tố hoa quả kem tươi với hoa quả tươi hòa quyện cùng vị chua mát dịu của sữa chua cùng với vị ngậy thơm của kem tươi sẽ là đồ uống rất tuyệt cho mùa hè. Hãy cùng Chín.vn học cách làm sinh tố hoa quả kem tươi nhé!

Nguyên liệu làm sinh tố hoa quả kem tươi (cho 6 cốc 200ml):

– 2 quả chuối.
– 200g dâu tươi.

– 1 quả bơ (hoặc 2 quả kiwi).

– 990ml sữa chua (330ml sữa chua (một hộp) cho mỗi loại quả).

– 250g kem tươi ở dạng lỏng có hàm lượng béo cao  35-36% (heavy cream hay whipping cream).

– 10g đường trộn vani.

nguyen lieu lam sinh to kem tuoi
Nguyên liệu cho 6 cốc 200ml.

 

Cách làm sinh tố hoa quả kem tươi:

Bước 1: Dâu rửa sạch, bỏ cuống. Để lại 2 quả dâu để trang trí. Cho dâu tây vào máy xay cùng 330ml sữa chua. Xay nhuyễn. Đổ ra cốc. (Dùng cốc rộng miệng cỡ 200ml). Chuối bóc vỏ, cắt miếng nhỏ. Xay nhuyễn với 330ml sữa chua. Cho ra cốc. Nhớ để lại hai lát chuối để trang trí. Làm tương tự với quả bơ (hoặc quả kiwi). Nhớ chỉ đổ đầy cách miệng cốc khoảng 1-1.5 cm.

 dau tay

Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh kem tươi cùng đường trộn vani khi đủ bông cứng.

Bước 3: Dùng dao trét kem tươi lên trên mặt sinh tố sữa chua và quả, đến đầy miệng cốc.

 kem tuoi

Bước 4: Gạt phẳng kem trên miệng cốc. Đặt quả dâu lên trên lớp kem. Ấn nhẹ cho quả dâu đứng được trên kem.

 ly sinh to hoa qua

Với các nguyên liệu như trên sẽ được 6 cốc sinh tố, 2 cốc dâu màu hồng, 2 cốc chuối màu vàng nhạt, 2 cốc bơ (hoặc kiwi) màu xanh nhạt, trên phủ lớp kem ngậy béo, có trang trí trông rất hấp dẫn.

 trang tri ly sinh to hoa qua

Vị chua dịu của sữa chua hòa quyện với quả tươi và vị béo ngậy của kem sẽ rất ngon miệng. Có thể thay sữa chua bằng sữa tươi cũng ngon. Nhưng sẽ thiếu vị chua dịu. Hơn nữa dùng sữa chua sẽ không cần thêm đường mà vẫn ngon. Sữa chua còn có tác dụng nhuận tràng (dễ tiêu hóa).

 lam sinh to hoa qua

Nhớ để hộp sữa chua và hộp kem vào tủ lạnh trước khi làm từ 4-6 tiếng. Kem phải thật lạnh thì mới dễ đánh bông. Sữa chua lạnh thì khi làm sinh tố đã dủ mát lạnh có thể dùng luôn được.

Có thể dùng nhiều loại hoa quả khác nhau. Đặc biệt, mùa hè bạn không thể bỏ qua món sinh tố bơ với rất nhiều cách làm sinh tố bơ thơm ngon, nhiều hương vị cho bạn thưởng thức.

 sinh to hoa qua kem tuoi

Chúc bạn thành công với cách làm sinh tố hoa quả kem tươi dễ uống cho cả nhà!

bep cong nghiep