Hướng dẫn cách làm caramen ngon tại nhà thật đơn giản:

Nguyên liệu:

-170g đường

-410ml sữa tươi

-5-6 lòng đỏ trứng

-1-2 quả trứng

-380g sữa đặc

-1 muỗng cafe vani

-Đường nâu

-Khuôn hoặc cốc, khay đựng

BƯỚC 1: TRỘN CÁC NGUYÊN LIỆU LÀM CARAMEN

Trộn trứng (lòng đỏ và 1 ít lòng trắng), sữa đặc, sữa tươi, vani vào 1 âu lớn. Trộn đều đến khí hỗn hợp đồng nhất.

cách làm caramen_01

Trộn hỗn hợp flan- Bước đầu tiên của cách làm caramen

BƯỚC 2: ĐUN CHẢY ĐƯỜNG NÂU – CÁCH LÀM ĐƯỜNG CARAMEN

Bước tiếp theo của cách làm caramen là làm chảy đường nâu.

Cho đường nâu vào các khuôn nhỏ hoặc cốc. Mỗi cốc khoảng 1 muỗng đường.

cách làm caramen_02

Món ăn ngon giải khát ngày hè

Sau đó cho vào lò vi sóng cho đường chảy ra. Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể cho vào nồi đun trực tiếp trên bếp ga. Luôn đảo đều tay để đường không bị cháy nhé!

cách làm caramen_03

Đun đường nâu làm bánh ngon ngọt lịm

Xem thêm: cách làm thịt bò khô ngon

BƯỚC 3: ĐỔ HỖN HỢP CARAMEN VÀO KHUÔN LÀM CARAMEN

Đổ hỗn hợp caramen lên trên đường nâu. Lưu ý đợi đường nâu hơi khô lại vì nếu không khi bạn đổ hỗn hợp trứng sữa vào sẽ bị hòa lẫn với đường. Cách làm caramen ngon, mềm mịn là gõ nhẹ vào thành khuôn nhiều lần để loại bỏ bọt khí bên trong.

 

cách làm caramen_04

Cách làm caramen còn đơn giản hơn cách làm sữa chua nhỉ

Cho vào nồi hấp trong khoảng khoảng 10’. Nếu không có nồi hấp, bạn có thể dùng cách làm caramen bằng hấp cách thủy. Đặt các khuôn bánh vào nồi nước sôi có lót khăn bông dưới đáy chảo (khăn giúp tản nhiệt dưới đáy chảo) để hấp cách thủy, nước sôi nên để ở mức 1/2 khuôn bánh. Rồi đậy vung lại đun từ 18-20 phút và chờ món ăn vặt ngon lành của bạn ra lò thôi.

Mách nhỏ với bạn cách làm caramen ngon hơn, không bị khô là dùng giấy bạc bọc miệng khuôn lại.cách làm caramen_05

Khi đun xong, đừng vội lấy bánh ra, chờ cho hơi nước tan bớt, nhiệt độ trong nồi hạ thấp thì mới mở nắp vung, nhấc từng cốc bánh ra.

Để chắc chắn rằng bạn làm bánh ngon đã chín thì khi cắm một que tăm vào giữa bánh, rút lên không thấy ướt và sạch.

Sau đó cho vào tủ lạnh trong khoảng 15’

BƯỚC 4: TRANG TRÍ VÀ HOÀN THÀNH CÁCH LÀM CARAMEN

Khi lấy bánh ra thì bạn dùng dao khoét nhẹ xung quanh thành khuôn.

Úp ngược khuôn bánh lại ra đĩa. Vậy là bạn đã có một chiếc bánh caramen nhỏ xinh.

cách làm caramen_07

Hồi hộp chờ đợi món ăn ngon tâm huyết của bạn ra lò

Thêm một chút kem tươi là bạn đã hoàn thành cách làm caramen ngon một cách xuất sắc rồi. Đảm bảo là một món ăn ngon không ai có thể cưỡng lại đó!

cách làm caramen_08

Tadah! Cách làm caramen ngon đã hoàn thành xuất sắc rồi

Cách làm caramen mang “cá tính” của riêng bạn. Đó là phần trang trí bánh. Món ăn ngon là quan trọng nhưng nếu hình thức đẹp thì càng làm bánh ngon hơn gấp chục lần nhỉ ^^

Chỉ cần thêm một chút dừa là cách làm caramen cafe siêu đẹp mắt đã hoàn thành rồi nè!

cách làm caramen_09

Cách làm caramen dừa đơn giản thay cách làm sữa chua quá quen thuộc

Hay một chút dâu tây đỏ mọng làm bánh ngon mát cực chuẩn cho ngày hè.

cách làm caramen_10

Làm món ăn ngon mát lạnh với 1 chút hoa quả tươi

Cách làm caramen ngon quá đơn giản nhỉ! Ai bảo chỉ có cách làm sữa chua cho ngày hè là đơn giản? Chỉ với 3 bước hướng dẫn cách làm caramen của Gato, đảm bảo bạn có thể làm bánh ngon không kém gì thợ bánh chuyên nghiệp. Gato chúc bạn ngày càng làm được nhiều món ăn ngon cho người thân nhé!

Để có nhiều cách làm món ăn ngon hãy doc bao phu nu nhé!bep cong nghiep