Thịt bò nấu sốt vang là một món ăn ngon và quen thuộc với mọi người. Thịt bò được hầm chín mềm, cùng hương thơm đặc biệt “kêu gọi dạ dày” từ các gia vị như tỏi, hạt tiêu, và nhất là rượu vang sẽ khiến bạn và gia đình không thể chống lại “cơn thèm”. Hãy cùng chin.vn thực hiện làm thịt bò nấu sốt vang- một món ngon mùa đông nhé các bạn!

Xem thêm: Cách nấu bò kho cực ngon tại nhà

1. Nguyên liệu nấu thịt bò sốt vang

  • Thịt bò bắp: 1kg
  • Rượu vang đỏ: 100ml
  • Hành khô : 50g
  • Tỏi khô: 20g
  • Mỡ nước: 100g
  • Bột mỳ: 20g
  • Gia vị: hạt tiêu, nước mắm, hoa hồi, quế chi, mỳ chính, muối đường

2. Cách nấu thịt bò sốt vang

– Thịt thái miếng to bằng 1/2 bao diêm, ướp mắm, hạt tiêu , 1/2 rượu vang để ngấm

Cách nấu thịt bò sốt vang

– Hành tỏi bóc vỏ , đập dập

– Cà chua : rửa sạch, bổ đôi , bỏ hạt ,băm nhỏ

– Đun mỡ nóng già, bỏ 1 1/2 hành tỏi vào phi thơm, cho thịt bò vào xáo săn,Thêm ít nước sôi săm sắp, đậy vung, đun nhừ

– Hoa hồi, quế chi gói vào miếng vải  túm chặt cho ninh cùng với thịt

– Phi thơm nốt hành tỏi còn lại, bỏ cà chua vào đảo đều, rót ít nước lã vào đun kỹ, lọc lấy bột đổ ra bát

Cách nấu thịt bò sót vang

– Rửa sạch chảo, cho mỡ vào chảo, xào vàng bột mỳ, đổ nước cà chua vào đun kỹ.Nêm vừa nước mắm đường

– Khi thịt đã nhừ, chút sốt vào đun cùng thịt bò cho tới khi xốt sền sệt, gắp gói hoa hồi, quế chi ra

– Rót nốt số rượu còn lại, nêm mỳ chính, đậy vung, bắc ra

Cách nấu thịt bò sốt vang

Sau khi món bò sốt vang hoàn thành thì thịt bó sốt vang có màu đỏ nâu, có ít sốt sánh. Thịt nhừ nhưng nguyên miếng thơm ngon

 bep cong nghiep