Một thành viên ban huấn luyện đội tuyển U22 Việt Nam cho biết, nguyên nhân dẫn đến chấn thương nhẹ của Tuấn Anh xuất phát từ pha cản phá bóng trong buổi tập đá đối kháng trước đó. Sau khi nhận cú sút xa rất mạnh của đồng đội, Tuấn Anh đã bị tê chân và phải dừng tập.

Tuấn Anh cùng Xuân Trường là hai nhân tố cực kỳ quan trọng trong đội hình U22 Việt Nam. HLV Hữu Thắng  lichthidau sẽ không để bất cứ chấn thương nào xảy đến với cậu học trò cưng, nhưng trong bóng đá không nói trước được điều gì.

Trong quá khứ, Tuấn Anh thường không có duyên với những giải đấu lớn. Anh từng phải lỡ hẹn với SEA Games 28 và gần nhất là AFF Cup 2016 vì chấn thương ngay sát ngày thi đấu.
Luận điểm này có lý bởi Tuấn Anh là người có tiền sử bị chấn thương. Thời gian qua, cầu thủ người Thái Bình đã liên tục phải điều trị và phải nhờ chế độ y tế đặc biệt của HAGL. Nên nhớ, Tuấn Anh gặp chấn thương khi đang làm nhiệm vụ cho ĐTQG.


Tức VFF phải có nghĩa vụ tạo điều kiện y tế tốt nhất thay vì HAGL phải bỏ tiền túi ra. Có lẽ do quá sốt ruột, bầu Đức phải đưa “gà chiến” của mình sang nước ngoài điều trị.
Và điều mà ông lo sợ nhất là chưa kịp bình phục thì Tuấn Anh lại gặp chấn thương khi lên tập trung cùng đội tuyển.
Lần này, dù chỉ bị giãn cơ, nhưng điều này cũng ảnh hưởng đến phong độ của Tuấn Anh, nhất là việc anh sẽ được giao trọng trách nặng nề ở khu vực giữa sân. Trong trận mở màn vòng loại U23 châu Á 2018 ngày 19/7 tới, nếu kịp bình phục, tiền vệ người Thái Bình sẽ đá cặp với Duy Mạnh, do trận đấu này Xuân Trường không thể ra sân vì nhận đủ 2 thẻ vàng trước đó.
Những cầu thủ có khả năng sút phạt tốt như Xuân Trường, Văn Thanh, Quang Hải hay Công Phượng được yêu cầu thực hiện nhiều lần các tình huống cố định có hàng rào.

Trong phần này, tiền vệ Lương Xuân Trường cho thấy những cú sút phạt rất lợi hại. Trường đã có 4 lần hạ gục thủ môn để đưa bóng vào lưới. Theo đánh giá của giới chuyên môn, những tình huống sút phạt của Xuân Trường thường đi vào góc gần nhưng có lực mạnh và quỹ đạo khó đoán làm bó tay các thủ môn.

Bên cạnh khả năng sút phạt đẳng cấp của Xuân Trường, tiền vệ Nguyễn Quang Hải của Hà Nội FC cũng ghi điểm với HLV Hữu Thắng. Quang Hải thường xuyên được trao cơ hội thực hiện những tình huống đá phạt góc, đồng thời cũng là chân sút phạt lợi hại. Trong phần thực hiện sút phạt chiều qua, cầu thủ của Hà Nội FC cũng đã 3 lần đưa bóng vào lưới.