Cựu danh thủ Alan Shearer vừa có những nhận định lạc quan về triển vọng vô địch Premier League của The Kop.

Thống kê trên báo bóng đá một số cựu danh thủ đã bắt đầu loại bỏ khả năng một kịch bản lật kèo có thể lặp lại. Sau khi Chris Kirkland – cựu thủ môn Liverpool ‘đăng đàn’, đến lượt Alan Shearer cũng đưa ra nhận định có thể khiến các fan The Kop ‘’mát lòng mát dạ’’.

Không phải ngẫu nhiên mà ít có NHM Liverpool nào lại tổ chức ăn mừng vì khoảng cách 8 điểm giữa Lữ đoàn Đỏ và Manchester City trên BXH Premier League. Còn nhớ năm ngoái, từng có thời điểm The Kop bỏ xa The Citizens đến 7 điểm, nhưng cuối cùng họ vẫn là đội về nhì.

“Bằng cách duy trì đẳng cấp của họ từ mùa giải trước, Liverpool đã tuyên bố trên tin thể thao 365: ‘Chúng tôi vẫn ở đây’; nói thẳng với các nhà đương kim vô địch, và cả những đối thủ khác nữa. Họ đã thất bại cực kỳ sít sao mùa trước, điều đó ngay lúc này vẫn sẽ làm tổn thương họ khi nhớ lại.”

Vì sao Man City sẽ không thể vượt mặt Liverpool?
Vì sao Man City sẽ không thể vượt mặt Liverpool?

“Điều khiến mọi thứ tồi tệ hơn cho Man City vào cuối tuần này là Liverpool tiếp tục giành chiến thắng, trong khi họ lại mất điểm. Chiến thắng 2-1 hôm thứ Bảy trước Leicester đã là lần thứ 17 liên tiếp Lữ đoàn Đỏ chiến thắng ở Premier League, một chuỗi trận kéo dài từ ngày 10/03”.

Như nhận định kèo bóng đá “Liverpool chỉ thua 1 trận đấu trong mùa giải 2018/19, vì vậy chúng ta đều biết họ khó đánh bại như thế nào. Họ đã thể hiện quyết tâm tương tự để giành chiến thắng trong vài tuần qua khi họ không ở phong độ tốt nhất.’’

Mùa trước, sự dẫn đầu lớn nhất mà họ có được đối với Man City – khi cả 2 đội đã chơi cùng một số trận – là 7 điểm, và điều đó chỉ kéo dài trong 4 ngày đầu năm mới. Từ đó trở đi, họ phải chịu áp lực gần như liên tục, trong một trong những cuộc đua danh hiệu sít sao nhất mà tôi có thể nhớ.