Vịt nấu chao là một trong những món ăn nổi tiếng Miền Tây và được bình chọn là món ngon nhất làm từ vịt. Hôm nay, Chín.vn xin giới thiệu cách làm món vịt nấu chao nhé!

Hy vọng với hướng dẫn này cuối tuần gia đình quý vị sẽ được thưởng thức món vịt nấu chao ngon đúng điệu do chính tay quý vị trổ tài. Hãy cùng theo dõi và làm theo chúng tôi nhé.

Nguyên liệu làm vịt nấu chao:

– Vịt xiêm hoặc vịt cỏ ít mỡ không quá già hoặc quá non: 1/2 con
– Chao trắng
– Chao đỏ
– Khoai môn: lạng
– Bún: 1 cân
– Nước dừa: 1 quả
– Rượu trắng
– Hành lá, rau xà lách
– Gừng, chanh
– Rau muống, rau cải
– Hành, ớt, tỏi khô
– Mắm, hạt nêm, muối, hạt tiêu, bột canh.

Cách làm vịt nấu chao:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu phụ.

– Rau muống, xà lách, rau cải nhặt bỏ lá úa, lá sâu rồi rửa sạch sau đó để ráo nước.
– Gọt bỏ vỏ khoai môn, rửa sạch. Dùng dao thái thành từng miếng vừa ăn.
– Hành tỏi bóc vỏ rồi đem băm nhỏ.

Bước 2: Sơ chế vịt.

– Vịt làm sạch, cắt bỏ phần hôi ở phao câu rồi rửa sạch chặt thành từng miếng vừa ăn.
– Dùng rượu trắng và gừng băm nhỏ trộn đều rồi chà vào những miếng thịt vịt để khử đi mùi hôi tanh của vịt rồi để nguyên để khoảng 15-20 phút.
– Rửa vịt lại với nước cho thật sạch và để ráo.

vịt nấu chao

Với thịt vịt bạn có thể chế biến nhiều món ngon khác như: vịt hầm bí xanh, vịt hầm bia,…

Bước 2: Ướp vịt.

Cho hành, gừng, tỏi, chao trắng, chao đỏ, đường, hạt nêm, hạt tiêu, muối trộn đều vào vịt rồi ướp khoảng 1 đến 2 tiếng cho vịt ngấm đẫm gia vị.

Bước 3: Xào vịt cho săn.

– Đặt nồi lên bếp cùng dầu ăn đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm.
– Cho hỗn hợp thịt vịt đã ướp vào nồi đảo đều và tiến hành xào cho miếng thịt săn lại. Đun vịt nhỏ lửa tầm 15-20phút

Bước 4: Vịt nấu chao thành phẩm.

– Đổ nước dừa vào nồi vịt cho ngập và vẫn tiếp tục đun cho gần cạn nước .
– Cho thêm nước vào đun đến khi thấy miếng thịt vịt mềm thì tiếp tục cho khoai vào đun tiếp đến khi khoai mềm nhừ thì nêm lại gia vị cho vừa ăn.
– Cho hành lá thái nhỏ vào nồi rồi tắt bếp.

cách làm vịt nấu chao

Bước 4: Pha nước chấm.

– Cho 5 miếng chao, 2 thìa nhỏ đường và 1 muỗng nước cốt chanh đánh số gìu với nhau.
– Cho thêm tỏi, vài lát ớt, gừng băm nhỏ vào nước chấm.

vit nau chao
Thơm ngon đậm đà món vịt nấu chao.

Món vịt nấu chao được ăn kèm với bún, khi ăn chan nước dùng của vịt lên ăn rất ngon. Có thể chấm thêm với nước chấm chao đã pha ở trên, ăn kèm cùng các loại rau sống.
Với món ăn này chắc chắn cuối tuần gia đình quý vị sẽ có một bữa ăn thực sự tuyệt vời.

Chúc bạn thành công với vịt nấu chao!

bep cong nghiep