Theo xem tin tuc trong ngay moi nhat, người dân ở Vũng Tàu lại khốn đốn trước cá ở các lồng nuôi có biểu hiện bỏ ăn và nổi lên mặt nước chết ồ ạt. Thống kê hiện tại thiệt hại dã lên đấn 90 tấn cá.

 Cá bè trên sông Chà Và từng chết ồ ạt nhiều đợt do sông ô nhiễm bởi hoạt động xả thải của các nhà máy đóng gần khu vực.

Một ngư dân trình báo cá của họ có biểu hiện lờ đờ, bỏ ăn, nổi lên mặt nước và chết. Nóng lòng, chiều 10/8, hàng chục ngư dân nuôi cá ở sông Chà Và đã kéo đến UBND tỉnh, đòi gặp ông Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND Bà Rịa – Vũng Tàu để giải quyết vụ việc. Tuy nhiên, do lãnh đạo này đi công tác nên người dân trở về.

Gần 90 tấn cá bè trên sông Chà Và ở Vũng Tàu lại chết ồ ạt
Cá bè nuôi của ngư dân trên sông Chà Và chết hồi tháng 10/2016. Ảnh:Ngọc An.

Hiện, Sở NN-PTNT Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức lấy mẫu cá và nước để xét nghiệm và cho biết các mẫu cá đều xuất hiện vi khuẩn gây lở loét da, gây xuất huyết. Trong khi đó, mẫu nước xét nghiệm có một số thành phần ô nhiễm vượt ngưỡng cho phép.

Ngày 10/8, Sở NN-PTNT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết cá của hàng chục hộ dân nuôi lồng trên sông Chà Và (xã Long Sơn, TP Vũng Tàu, Bà Rịa -Vũng Tàu) bị chết, gây thiệt hại nặng cho ngư dân.

Cơ quan này xác định, từ ngày 4 đến 10/8, có khoảng 90 tấn cá bớp, cá chim, cá mú… của 23 hộ dân chết ồ ạt.

Lực lượng chức năng cũng xác định có sự ô nhiễm cục bộ tại vùng chăn nuôi do nước thải sinh hoạt, thức ăn cho cá dư thừa gây nên. Việc người dân vứt cá chết bừa bãi trên sông cũng gây tình trạng ô nhiễm nước.

Gần 90 tấn cá bè trên sông Chà Và ở Vũng Tàu lại chết ồ ạt
Khu vực xảy ra việc cá chết hàng loạt. Ảnh: Google Maps.

Theo Sở NN-PTNT Bà Rịa – Vũng Tàu, các cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân chính để có phương hướng xử lý.

Nhiều công ty bị ngư dân kiện ra trước tòa vì đã gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến tình hình chăn nuôi.

Nguồn: Chin.vn tổng hợp