Dù không giành bất kỳ danh hiệu nào trong mùa giải vừa qua, Real Madrid vẫn được công ty định giá hàng đầu thế giới Brand Finance đánh giá là đội bóng đắt giá nhất thế giới.

Theo những số liệu mà công ty Brand Finance có trụ sở ở Anh công bố thì giá trị thương hiệu của R.M đã gia tăng 26,9% kể từ năm 2018, lên 1,44 tỉ bảng Anh. Trong khi đó, tỷ số bóng đá hôm nay bết bát thời gian qua, giá trị của M.U đã giảm 5,8% trong 12 tháng qua, chỉ còn 1,29 tỉ bảng Anh, xếp thứ 2 trong danh sách những thương hiệu bóng đá thế giới.

Vượt mặt MU, Real Madrid trở thành CLB giá trị nhất thế giới

“Real Madrid năm nay đã chỉ ra, ai là người thực sự thống trị thế giới bóng đá” – Giám đốc Bryn Anderson của Brand Finance cho biết. “Thành tựu của họ không chỉ là thương hiệu mạnh nhất và có giá trị nhất mà giá trị doanh nghiệp và sân vận động của họ cũng được xếp hạng thứ hai”.

“CLB có kqbd c1 Châu Âu ấn tượng nhất trong lịch sử bóng đá cuối cùng cũng gặt hái được những lợi ích từ hàng thập kỷ ghi thành tích ngoạn mục trên sân cỏ”.

Giám đốc Bryn Anderson của Brand Finance chia sẻ trên báo thể thao: “R.M đã thật sự thống trị bóng đá thế giới. Họ chiến thắng không chỉ vì thương hiệu nổi tiếng nhất, mà còn sở hữu tập thể đắt giá và sân vận động không ai bì kịp”.

Xếp thứ 3 trong danh sách này là Barcelona của Lionel Messi khi gia tăng 11,8% lên 1,22 tỉ bảng Anh. Tiếp theo lần lượt là Bayern Munich tăng 13,3% lên 1,15 tỉ bảng Anh, Manchester City (1,10 tỉ bảng), Liverpool (1,04 tỉ bảng), Chelsea (846 triệu bảng), PSG (799 triệu bảng), Arsenal (773 triệu bảng), Tottenham (662 triệu bảng).