Xôi ngô thơm ngon, hấp dẫn và dễ nấu sẽ là bữa sáng ngon miệng cho cả nhà bạn. Chín.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nấu xôi ngô ngon nhất ngay sau đây. Bạn đã sẵn sàng chưa?

Nguyên liệu để nấu xôi ngô:

– 500gr gạo nếp
– 2 bắp ngô nếp
– 100gr đỗ xanh xát vỏ
– 3 thìa bột nghệ
– 3 củ hành tím

nguyen lieu de nau xoi ngo
Nguyên liệu để nấu xôi ngô.

Cách nấu xôi ngô:

Bước 1: Gạo nếp ngâm với bột nghệ qua đêm cho mềm. Bạn hãy chọn loại gạo nếp cái hoa vàng đều hạt, trắng thơm.

Bước 2: Ngô tách lấy hạt, rửa sạch, luộc cho chín. Bạn có thể chọn ngô nếp hoặc ngô ngọt đều được cả nhé! Nên chọn bắp ngô không quá già cũng không quá non.

ngô

Bước 3: Đỗ xanh ngâm nước 3-5 tiếng cho mềm. Để ráo, rắc ít muối vào đậu xanh rồi đem hấp chín, sau đó tán nhuyễn.

đỗ xanh

Bước 4: Hành phi cho vàng cho ra bát để ráo dầu.

Bước 5: Cho gạo nếp ra rổ để ráo, thêm vào ít muối xóc đều. Trộn ngô với gạo cho đều. Cho ngô trộn gạo lên xửng hấp. Khoảng 40-45 phút là xôi chín. Khi xôi chín cho phần đỗ xanh vào đảo đều và để thêm khoảng 5 phút nữa là có thể lấy xôi ngô ra dùng cho bữa sáng rồi nhé.

cach nau xoi ngo

Xôi ngô chín bạn dùng kèm với hành phi hay thịt nướng đều rất ngon.

xoi ngo

Bạn cũng có thể tạo thêm những hình thù ngộ nghĩnh cho bé yêu từ món xôi ngô thơm dẻo này nữa đấy.

cach nau xoi ngo deo ngon

Xem thêm: Xôi tím gà quay đổi món ngày cuối tuần.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với xôi ngô dẻo thơm cho bữa sáng!

bep cong nghiep