Hôm nay Chin.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nấu canh móng giò hầm đậu đỏ bổ dưỡng cho gia đình bạn ngày mát trơi. Từng miếng chân giò giòn ngon cùng với vị bùi bùi của đậu đỏ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình bạn. Cùng chúng tôi vào bếp thực hiện ngay thôi.

1 . Nguyên liệu nâu canh móng giờ hầm đậu đỏ

– 400 gam móng giò
– 100 gam đậu đỏ
– 1 củ hành khô thái nhỏ
– 1 cây hành lá thái nhỏ
– Gia vị: hạt nêm, muối, dầu ăn,

2. Cách nấu canh móng giờ hầm đậu đỏ

Bước 1: Đậu đỏ rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 2 giờ cho nở rồi vớt ra rổ để ráo nước.


Bước 2: Móng giò cạo sạch lông, rửa sạch sau đó cho vào nồi nước đun sôi luộc 2 phút sau đó lại rửa sạch móng giò lần nữa.


Bước 3: Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi, thêm hành khô vào xào thơm. Tiếp đó cho móng giò, đậu đỏ vào đảo chung. Thêm bột nêm, muối vào đảo cho móng giò và đậu thấm gia vị.


Bước 4: Thêm lượng nước vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun liu riu cho đến khi móng giò và đậu chín mềm.

Nêm lại gia vị cho vừa ăn, thêm hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.