Các loại Cocktail được chế biến cùng với nước ép trái cây tươi luôn là lựa chọn thú vị để giải khát, đặc biệt là trong mùa hè nóng nực. Các bạn hãy cùng Chín.vn pha chế cocktail mâm xôi làm bất ngờ cho buổi tiệc tại nhà nhé.

Nguyên liệu làm cocktail mâm xôi:
Cho nước ép mâm xôi:
– 2 chén quả mâm xôi đông lạnh
– 1,5 chén nước lọc

Cho công thức cocktail:
– 63ml nước ép mâm xôi
– 63ml rượu mâm xôi
– 125ml rượu vodka
– 1/2 quả chanh ép lấy nước cốt
– 28ml xi-rô đường
– Đường tinh màu hồng
– Quả mâm xôi tươi để trang trí

mâm xôi
Cây phúc bồn tử ( quả mâm xôi ) có tác dụng rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường, chống lão hóa, ung thư, tiểu đường, kháng khuẩn.

Các bước pha chế cocktail mâm xôi:

Bước 1: Làm nước ép quả mâm xôi:
– Đổ 2 chén quả mâm xôi đông lạnh và 1,5 chén nước vào 1 chiếc nồi sạch, đun lên, dùng thìa nặng để ép các quả mâm xôi vào thành nồi để lấy nước cốt mâm xôi.
– Tắt bếp. Lọc lấy nước ép từ quả mâm xôi, để nguội.

Bước 2: Đong cho đủ 2 ly martini rồi làm lạnh bằng cách thêm đá và nước.

Bước 3: Trong bình shaker, kết hợp nước ép quả mâm xôi, rượu mâm xôi , vodka và nước chanh và đá, lắc thật mạnh cho đến hỗn hợp lạnh băng.

Bước 4: Nhúng vành ly cocktail trong xi-rô đường rồi vào hỗn đường tinh thể màu hồng.
– Sau đó cho hỗn hợp cocktail vừa lắc vào cùng với rượu martini.

cách pha chế cocktail mâm xôi

– Sau đó trang trí thêm với các quả mâm xôi tươi nhé!

>> Xem thêm: Cách pha chế cocktail đào cực đơn giản.

pha chế cocktail mâm xôi

Vậy là ly cocktail mâm xôi – phúc bồn tử của chúng ta đã hoàn thành rồi. Thật đẹp mắt phải không các bạn?

bep cong nghiep