Cách làm gỏi tôm không quá phức tạp. Bạn có thể thực hiện cách làm món gỏi tôm khô ba khía kiểu Thái cực ngon cho bữa cơm gia đình trong ngày đầu của tuần mới. Cùng chin.vn học cách làm món gỏi tôm khô ba khía kiểu Thái nào.

Nguyên liệu món gỏi tôm:

– ½ trái đu đủ xanh bào sợi

– 1 muỗng cà phê nước mắm ngon

– ¼ viên đường thốt nốt

– 2 trái chanh

– 2 trái đậu đũa cắt khúc vừa ăn

– 10 trái cà chua bi chẻ đôi

– 50 gr tôm khô

– 2 con ba khía

– Một ít đậu phộng rang

– 3 trái ớt hiểm đỏ

– 3 củ tỏi

Cách làm món gỏi tôm:

Bước 1: Để thực hiện cách làm gỏi tôm ngon, bạn tiến hành chiên sơ tôm khô cho đến khi tôm trở nên săn lại.

Bước 2: Bạn bỏ tỏi ớt vào cối rồi giã cho nhuyễn, cho thêm cà chua bi, đậu đũa và tôm khô vào giã sơ qua.

Bước 3: Thêm đường thốt nốt, nước mắm vào rồi khuấy cho tan hết, bạn vắt thêm cả chút nước cốt chanh cho món gỏi tôm chuẩn vị.

Bước 4: Sau đó, bạn khuấy đều tất cả lại rồi rưới lên đu đủ, rắc thêm đậu phộng rang giã nát. Bạn tiến hành trộn đều rồi thưởng thức ngay nhé.

goi tom kho ba khia kieu thai
Gỏi tôm khô ba khía kiểu Thái cực ngon

Món gỏi tôm khô ba khía kiểu Thái có màu sắc thật bắt mắt, chỉ nhìn thôi là đã cảm thấy đói bụng. Món gỏi tôm khô ba khía đậm chất miền Tây với vị mằn mặn, thơm thơm, beo béo của những con ba khía muối mộc mạc cùng hương vị chua cay mặn ngọt rất vừa miệng. Ngoài ra, ba khía cũng là một món ruột của nhiều người Thái đấy các bạn ạ. Cách làm gỏi tôm ngon không quá khó nên bạn có thể trổ tài nấu ăn trong ngày đầu tuần cho bữa cơm gia đình thật ngon miệng nhé!

>>Xem thêm: Gỏi củ hũ dừa.

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

bep cong nghiep