Trời mưa lạnh thế này mà có đĩa mực xé ngào cay cay, ngòn ngọt này nhâm nhi thì thích phải biết! Cùng chuyên mục mon ngon cuoi tuan của Chin.vn vào bếp trổ tài làm món ăn vặt này cho cả nhà cùng nhâm nhi ngày mưa lạnh nhé!

cach-lam-muc-ngao-cay6

1. Nguyên liệu làm mực ngào cay

  • 100g mực khô xé sợi

Sốt trộn cay:

  • 15ml dầu ăn
  • 1 củ tỏi băm nhỏ
  • 30ml tương ớt Hàn Quốc
  • 15ml nước tương
  • 10g mayonnaise
  • 30ml mật ong
  • 5ml dầu vừng

Trang trí:

  • 15g vừng rang

2. Cách làm mực xé ngào cay như sau:

Bước 1: Rửa sạch mực xé sợi với một vài lần nước, vắt cho thật ráo rồi để riêng sang 1 bên.

cach-lam-muc-ngao-cay1

Bước 2: Trong 1 chiếc chảo không dính, ta cho các nguyên liệu làm sốt vào rồi trộn đều.

cach-lam-muc-ngao-cay2

Bước 3: Đun phần sốt này cho đến khi sôi và bắt đầu kẹo lại.

cach-lam-muc-ngao-cay3

Bước 4: Cho mực xé sợi vào đảo đều cho thấm sốt.

cach-lam-muc-ngao-cay4
Bước 5: Rắc hạt vừng lên trên nữa là hoàn thành.

cach-lam-muc-ngao-cay5

Món mực xé sợi ngào này có hương vị cay cay, mằn mặn lại điểm chút ngòn ngọt rất hấp dẫn đó!
cach-lam-muc-ngao-cay

Bạn có thể cất mực vào hộp kín, bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần trong 2 tuần nhé!

Xem thêm các món ngon mỗi ngày ăn vặt khác như: cach lam mut dua ngon ngày Tết– cách làm bánh tráng trộn ngon