Bò kho là 1 món ăn rất thân thuộc của người Việt Nam, đặc trưng là người miền Nam. Bò kho len lõi trong đời sống ẩm thực và trở nên món ăn chẳng thể thiếu của họ. phổ quát bà mẹ học cách thức nấu bò kho để chế biến ngay tại nhà cho gia đình. Đây chắc chắn là món kho ngon nhất cho cả nhà tuần này đấy

Bài viết dưới Đây là giúp Cả nhà biết bí quyết nấu bò kho ngon nhất và đơn giản nhất.

 

Nấu bò kho kiểu miền Nam

– 600g thịt bò. Ngon nhất là chọn phần nạm bò, pha chút gân nấu sẽ ngon hơn. Bí quyết chọn giết mổ bò tươi ngon quyết định rất to đến sự thành công của món ăn.

– hai thìa cà phê muối

– một muỗng hạt nêm

– 1 muỗng tuyến đường

– 1 muỗng bột bò kho

– 3 muỗng màu dầu điều

– 3 muỗng bột năng

– ½ muỗng tiêu

– Cà rốt, sả, gừng, tỏi, hành tím, hoa hồi

– Gừng, tỏi, hành tím băm nhỏ.

Chuẩn bị vật liệu

– 600g thịt nạm bò (Nên chọn phần giết mổ bò nạm có thêm chút gân sẽ giúp món bò kho vừa mềm, vừa dai và vừa giòn)

– 2 muỗng cà phê muối

– một muỗng hạt nêm

– 1 muỗng cà phê các con phố

– một muỗng bột bò kho

– 3 muỗng cà phê màu dầu điều

– 3 muỗng cà phê bột năng

– ½ muỗng cà phê tiêu

– 1 củ cà rốt

– 3 nhánh sả

– Gừng, tỏi, hành tím băm nhỏ

– Ngò gai, rau quế

– Hoa hồi, quế

– 300gr cà rốt, gọt vỏ, tỉa hoa.

bí quyết làm:

– Để khử mùi của giết mổ bò chúng ta sử dụng rượu trắng hòa với gừng sau đó xát lên làm thịt rồi rửa sạch lại, trụng qua nước sôi. Bước này sẽ giúp khử mùi hôi, ngây ngây của giết bò.

– Sau Đây cắt làm thịt bò thành các miếng vừa ăn. Nên cắt thành hình vuông hoặc chữ nhật nhé!

– Ướp làm thịt nạm bò có 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê trục đường, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng bột bò kho, một muỗng cà phê màu dầu điều. Ướp giết trong vòng 30 phút.

– Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, cắt khúc cỡ 5 cm. Sả đập dập. Rang sơ hoa hồi và quế cho thơm.

– Phi thơm tỏi, hành tím và gừng băm nhỏ. Trút giết bò vào đảo đều, thêm hai muỗng cà phê màu dầu điều để với màu đẹp. Sau lúc thịt bò đã săn lại, cho sả và chế nước ngập mặt thịt, thả hoa hồi và quế vào nồi.

– khi giết thịt đã mềm chúng ta vớt bỏ hoa hồi, quế và sả, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, hòa 3 muỗng cà phê bột năng vào bát nước lã đổ từ từ vào nồi giết thịt sau Đó cho cà rốt vào nấu thêm 5 -10 phút rồi tắt bếp.

Để cách nấu bò kho được ngon, bạn ướp thịt bò mang những gia vị theo tỉ lệ: hai muỗng cà phê muối, một muỗng trục đường , 1/2 muỗng tiêu, một muỗng bột bò kho và một muỗng màu dầu điều. Để khoảng 30 phút cho giết mổ ngấm đều những gia vị trên có nhau.

Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ, tỉa thành hình bông hoa dày cỡ 5mm. Sả rửa sạch, bóc phần bẹ già rồi đập dập. Hoa hồi và quế rang cho thơm

Tỏi, hành tím, gừng băm nhỏ rồi phi thơm. Sau Đó cho đầy đủ giết mổ bò đã ướp vào đảo đều tới khi làm thịt săn lại thì cho thêm sả băm vào đảo tiếp. tiếp diễn đổ thêm nước săm gần giết mổ , cho hoa hồi, quế vào nồi sau đó đậy vung lại đun ở lửa vừa khoảng 30 phút.

khi giết thịt bò đã mềm, bạn hòa bột năng đã chuẩn bị cộng một tí nước lã rồi đổ vào nồi giết mổ , cho thêm cà rốt đã tỉa vào nấu thêm 5 – 10 phút rồi tắt bếp.

Lưu ý khi khiến món bò kho

-Thịt bò nên chọn phần nạm bò sở hữu thêm chút gân để món bò kho khi ăn dai dai, giòn giòn vừa mồm.

-Khi kho giết mổ bò, bạn tận dụng phần thân sả còn bên trên, đập dậm cho vào để tạo mùi thơm cho món giết bò kho.

-Trong giai đoạn kho đun mang lửa nhỏ, không để nước kho quá cạn, ví như cạn nước cho thêm một tẹo nước sôi vào đế khiến miếng giết bò mềm mà không khô.

Thành phẩm

Sau khi chế biến xong, nếu như muốn ăn ngay thì múc bò kho ra tô và cho ngò gai, rau om và rau quế cắt nhỏ vào, sau đấy rắc tiêu bột lên. Hãy ăn ngay sở hữu cơm, bánh mỳ hoặc hủ tiếu khi bò kho còn hot để cảm nhận phải chăng vị ngon đậm đà của bò kho. với cách thức nấu bò kho này, bạn sẽ mang một tô bò kho có làm thịt mềm nhưng không mát, giòn nhưng ko bở nhưng mà dai dai rất thú vị.