Để cho những người bị bệnh tiểu đường có thể thưởng thức những miếng bánh thơm ngon, bạn có thể tham khảo cách làm bánh Trung thu cho người tiểu đường dưới đây nhé. Với độ ngọt được điều chỉnh vừa phải, chắc chắn ai cũng ăn được đấy. Cùng Chin.vn vào bếp trổ tài ngay thôi

1 . Nguyên liệu làm bánh trung thu cho người tiểu đường

Làm vỏ bánh

  • 130g bột nếp làm bánh dẻo
  • 35g dầu ăn shortening
  • 180g đường bột
  • 130ml nước lá dứa

Làm nhân bánh:

  • 1 lòng đỏ trứng
  •  15g bột mì rây mịn
  • 100g đường
  • 20g bột ngô
  • 50g nước cốt dừa đặc
  • 20g bột sắn
  • 75g sữa tươi
  • 500g nhân hạt sen lá dứa
  • 15g bơ
  • 8 lòng đỏ trứng muối. Bạn có thể mua hoặc tham khảo: Cách làm trứng vịt muối vừa ngon vừa đơn giản
  • Một ít màu thực phẩm màu vàng hoặc có thể dùng chanh leo làm nước cốt để tạo màu vàng

2. Cách làm bánh trung thu cho người tiểu đường

Bước 1: Bạn làm nước cốt lá dứa bằng cách rửa sạch 8 lá dứa rồi cắt khúc nhỏ ra. Sau đó, cho vào nồi sạch rồi thêm 1l nước đun khoảng 15 – 20 phút cho sôi.

Khi thấy nước lá dứa có màu xanh đậm thì bạn đổ ra rây lọc bã rồi đổ phần nước đó vào chai. Để nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh.
Bước 2: Sau khi có nước cốt lá dứa, bạn chuyển qua công đoạn làm vỏ bánh như sau: Cho bột nếp và đường bột vào rây rồi lọc từ từ cho xuống âu. Sau đó cho thêm dầu ăn shortening vào rồi trộn đều hỗn hợp.

Tiếp đến, bạn cho phần nước cốt lá dứa vào rồi trộn một lúc cho cốt lá dứa quyện vào bột. Sau đó, cho bột ra một mặt phẳng, dùng tay nhào thật kỹ đến khi bột trở nên mềm, dẻo, mịn là được.

Sau đó, bạn chia bột ra thành các viên nhỏ có trọng lượng khoảng 60g rồi viên lại như hình.
Bước 3:  Để thực hiện cách làm bánh trung thu cho người tiểu đường, bạn phải điều chỉnh phần nhân cho bớt ngọt lại.

Trong một chiếc âu lớn, bạn cho tất cả các nguyên liệu bao gồm bột ngô, bột mì, lòng đỏ trứng, bột sắn, đường, bơ, sữa, và nước cốt dừa cùng màu thực phẩm trộn đều thành một hỗn hợp đồng nhất.

Sau khi trộn đều các nguyên liệu với nhau, bạn cho vào khay hấp khoảng 30 phút. để cho phần nhân không bị rỗ mặt, bạn có thể phủ một lớp khăn mỏng lên trên nhé! Sau khi nhân chín, bạn dùng nĩa hoặc thìa trộn đều cho bột mịn rồi cho ra mặt phẳng, lăn dài và chia thành các miếng nhỏ 35g và vo tròn.
Bước 4: Bước tiếp theo, bạn đập trứng muối vào bát, tách riêng lòng đỏ với lòng trắng. Rồi mang lòng đỏ đi hấp khoảng 10 phút cho chín.


Bước 5: Bây giờ, bạn có thể dùng cân nhỏ để chia đều phần nhân hạt sen lá dứa ra thành các khối có trọng lượng khoảng 50g. Sau đó, vo tròn rồi dùng tay ấn dẹt xuống.

Đối với phần nhân custard ở trên, bạn cũng làm tương tự bằng cách ấn dẹt xuống. Sau đó, đặt phần nhân custard lên trên phần nhân hạt sen lá dứa, rồi cho một lớp trứng muối vào trong và bọc kín lại. Bạn thực hiện như vậy cho đến khi hết phần trứng muối nhé!
Bước 6: Giờ thì bạn chỉ cần trải phần vỏ bánh ra mặt phẳng rồi cán mỏng. Sau đó, cho từng viên nhân 3 lớp đã làm ở tren vào rồi bọc kín và vo tròn lại.

Sau đó, bạn phủ một lớp bột áo bên ngoài chiếc bánh rồi cho vào khuôn, lấy tay dàn đều bánh cho hết khuôn rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra là xong rồi.
Thành phẩm
Bánh Trung thu dành riêng cho người tiểu đường không chỉ có mùi thơm của lá dứa mà còn cực kỳ hấp dẫn với phần nhân 3 lớp gồm nhân trứng muối mằn mặn, nhân hạt sen thơm bùi cùng lớp custard beo béo.

cach-lam-banh-trung-thu-cho-nguoi-tieu-duong

Món bánh này không hề ngọt nên ai cũng có thể ăn được.