Đa phần các bà và các mẹ chúng ta ai cũng biết cách muối dưa cải, vì đó là món ăn cực kỳ phổ biến tại các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên thế hệ trẻ như chúng ta thì lại khá vụng về trong những món truyền thống này. Vì vậy, hôm nau Chin.vn  sẽ hướng dẫn các bạn cách muối dưa cải đơn giản nhưng rất ngon nhé!

Cách muối dưa cải ngon

1. Nguyên liệu muối dưa cải

  • 1 kg cải bẹ xanh
  • Đường
  • Muối biển
  • Ớt
  • Hành lá

2. Cách muối dưa cải

Bước 1: Sơ chế rau cải bẹ

– Tách bỏ từng bẹ cải ra bỏ hết gốc rễ, sau đó rửa thật sạch. Chúng ta nên rửa từng bẹ cải dưới vòi nước mạnh.

– Chuẩn bị khay sạch xếp cải ra phơi nắng 1 ngày, cho cải héo bớt.
– Sau đó mang vào cắt khúc ngắn và rửa lại cho thật sạch để hết bụi bám lúc chúng ta phơi. Sau đó để cải ráo nước

Cách muối dưa cải ngon

Bước 2: Thực hiện muối
– Lấy nước đun sôi để nguội âm ấm khoảng 1,2 lít nước.
– Sau đó cho 40 g muối biển, 40 g đường khuấy tan, chúng ta nên lọc bỏ các chất cặn có trong muối biển. Khi pha xong chúng ta nếm có vị lợ lợ là được.
– Chúng ta cho dưa cải vào hũ đựng đổ nước muối ngập cải, chúng ta chú ý cho bẹ cải xuống dưới cùng, cho phần lá lên trên, cho thêm hành lá, ớt cắt nhỏ. Dùng vỉ đè lên để rau cải hoàn toàn trong nước. Nếu chúng ta để rau nổi lên sẽ bị hỏng tất cả.
– Hoàn thành sản phẩm cách muối dưa cải
Cách muối dưa cải ngon
Để như vậy khoảng 2- 3 ngày chúng ta có thể ăn được. Có thể thêm hành củ lúc ngâm dưa được 1 ngày. Nếu bỏ hành củ cùng lúc ngâm rau cải sẽ làm cho món dưa cải bị nhớt không đẹp mắt.

Các bạn có thể xem thêm cách làm các món ngon khác như: cách làm nem chua, cách làm kim chi cải thảo, , cách muối dưa hành…

 bep cong nghiep