Súp lơ xào thịt bò là một món ăn rất quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày với thịt bò bùi bùi, súp lơ xanh giòn và hương thơm quyến rũ. Tuy nhiên xào thế nào để thịt bò không dai mềm chín đều thì không phải ai cũng làm được. Cùng chuyên mục món ngon mỗi ngày của Chin.vn khám phá cách làm món súp lơ xanh xào thịt bò thơm ngon, đủ chất cho bữa ăn gia đình.

1. Nguyên liệu xào súp lơ xanh cùng thịt bò

  • 3 cây súp lơ xanh
  • 2 củ cà rốt.
  • 500 g thịt bò
  • Tiêu bột, đường, hạt nêm, nước tương, tỏi băm nhuyễn.

sup-lo-xanh-xao-thit-bo-ngon

2. Cách xào súp lơ xanh cùng thịt bò

– Súp lơ xanh thái miếng vừa ăn, cà rốt gọt vỏ tỉa hoa, thái miếng dày khoảng 0,5 – 1cm sau đó cho ngâm với nước muối rồi rửa sạch.

– Cho súp lơ và cà rốt vào bát tô to, chần qua nước sôi, vớt ra để ráo rồi cho 1 thìa cafe hạt nêm, ít muối, đường và xóc đều cho ngấm gia vị.

– Thịt bò rửa sạch, thái miếng thật mỏng, ướp với đường, nước tương, hạt nêm, ít dầu ăn.

– Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào nhanh với lửa lớn tới khi thịt chín tái thì cho cho rau củ vào xào chín. Bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi bày ra đĩa, rắc chút tiêu rồi dùng nóng với cơm trắng.

Xem thêm : Cách nấu bò kho ngon