Tin tuc oto 2017 – Cuối cùng thì sự kiện Pebble Beach Concours d’Elegance 2017 cũng đã chính thức khai mạc tại bang California, Mỹ. Tại đây, hãng BMW đã vén màn mẫu xe ý tưởng mới mang tên Z4.

“Mẫu xe này mang đến cho bạn một lời gợi ý. Đây là lời gợi ý rất sát về thiết kế của mẫu xe thương mại sẽ ra mắt vào năm sau”, ông Adrian van Hooydonk, giám đốc thiết kế toàn cầu của BMW, khẳng định.

Mẫu xe mà ông Adrian ám chỉ đương nhiên là BMW Z4 thế hệ mới. Đây đồng thời cũng là mẫu xe mà BMW và Toyota hợp tác để cùng nhau phát triển.

Bên ngoài, BMW Z4 Concept gây ấn tượng với thiết kế dài, thấp và rộng với những hốc gió cỡ lớn cùng bộ vành đồ sộ. Thiết kế này chứng tỏ BMW Z4 thế hệ mới sẽ là mẫu xe mui trần hạng sang tập trung vào hiệu suất vận hành. Theo ông Adrian, “mẫu xe này sẽ sở hữu thiết kế khí động học hơn bất kỳ chiếc Z4 nào trước đây”.

Trên đầu BMW Z4 Concept xuất hiện cụm đèn pha có thiết kế mới và lưới tản nhiệt rộng hơn. Được biết, đây là mẫu xe sẽ tái định nghĩa thiết kế phần đầu của dòng mui trần BMW. “Nhìn chung, chúng tôi đã tạo ra thiết kế đầu xe hoàn toàn mới”, ông Adrian thừa nhận. Thêm vào đó là nắp capô hình vỏ sò đẹp mắt.

Trong khi đó, ở sườn xe của BMW Z4 Concept xuất hiện đường gân chạy từ hốc bánh trước đến đuôi phía sau. “Đây là đường gân nổi bật duy nhất trên xe. Chúng tôi tin đường gân này sẽ tạo ra vẻ thú vị giữa những chi tiết sắc sảo và mềm mại của xe”, ông Adrian giải thích.

Ngoài ra, BMW Z4 Concept còn được trang bị bộ vành hợp kim 20 inch phối 2 màu với 5 chấu kép, bổ sung hoàn hảo cho chắn bùn “cơ bắp”. Xem thêm những vụ tai nạn giao thông hôm nay mới nhất ở đây!

Vòng ra đằng sau BMW Z4 Concept, bạn sẽ thấy cụm đèn hậu khá rộng và kéo dài, ăn sâu vào sườn xe. Bên cạnh đó là bộ khuếch tán gió có thiết kế cuốn hút.

Nguồn: autoxe