Chỉ từ ngày 1/7 đến ngày 3/7, đội thanh tra đã đột kích “chợ” lô tô lợi dụng kqxs để kinh doanh bất hợp pháp, thu giữ nhiều sổ sách, máy tính, máy in, máy fax, bản tích kê số lô, đề mà các con bạc đã chơi cùng hơn 70 triệu đồng tiền mặt.

Sau khi được sự chỉ đạo của Trưởng Công an quận Hoàng Mai về việc giải quyết triệt để tệ nạn xã hội lạm dụng kết quả xổ số sxmn để kinh doanh dưới hình thức ghi lô tô, tại địa bàn giáp ranh ngõ 192 Lê Trọng Tấn – Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội, Đội trinh sát quận Hoàng Mai đã phối hợp với lực lượng an ninh phường Định Công tiến hành điều tra cơ bản, xác định cụ thể các tụ điểm có hoạt động tệ nạn xã hội đánh bạc dưới hình thức ghi lô tô, để kiểm tra hành chính và điều tra truy tố các đối tượng vi phạm này. Qua đó, tạo sức răn đe đối với các đối tượng tham gia đánh bạc và tổ chức đánh bạc trá hình.

dot-kich-cho-lo-to

Chỉ từ ngày 1/7 đến 3/7, ban chuyên án đã xóa xổ “chợ” lô tô xo so da nang, thu giữ nhiều sổ sách, dụng cụ hành nghề, bản tích kê số lô, đề mà các con bạc đã chơi, cùng hơn 70 triệu đồng tiền mặt.

Trong số các tụ điểm mà cơ quan chức năng xử lý tại “chợ” lô tô, đặc biệt có đối tượng Ngụy Văn Thuấn, (SN 1984), trú tại Giao Thanh, Giao Thủy, Nam Định, hiện đang tạm trú tại ngõ 192, Lê Trọng Tấn, phường Định Công, quận Hoàng Mai đã tổ chức ghi số đề trong một thời gian khá dài, kể từ đầu năm 2013 đến nay.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan công an đã thu giữ của Thuấn 1 bảng ghi số lô, đề từ ngày 27/6 đến 30/6. Chỉ trong 4 ngày, đối tượng Thuấn đã ghi số lô, đề với tổng số tiền là hơn 15 triệu đồng. Số tiền cùng bảng tích kê này sẽ được chuyển cho “chủ lô” và Thuấn hưởng phần trăm chênh lệch.

Mặc dù đã xử lý vi phạm đối với hành vi tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số lô, đề của các đối tượng, tuy nhiên, ngày 12/7, cán bộ Đội điều tra tổng hợp cùng Công an phường Định Công vẫn tiếp tục xuống địa bàn rà soát, nhắc nhở các hộ gia đình vi phạm, tránh tình trạng tái vi phạm xảy ra, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn.