Trong văn hoá ẩm thực Pháp, bánh Macaron là một trong những món tráng miệng, món ăn vặt nổi tiếng và phổ biến nhất không chỉ trong nước mà còn trên khắp thế giới. Hôm nay, Chín.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh Macaron đơn giản, truyền thống nhất nhé!

Được nhiều người biết đến bởi hình dạng tí hon độc đáo, bánh Macaron còn chinh phục thực khách bởi hương vị ngọt ngào rất độc đáo của riêng mình. Đặc biệt, chính hương thơm nhẹ trong từng chiếc bánh khi tan chảy trong miệng là điểm nhấn giúp Macaron chiếm trọn cảm tình người ăn.

Macaron chiếm trọn cảm tình người ăn.
Hương thơm nhẹ trong từng chiếc bánh khi tan chảy trong miệng là điểm nhấn giúp Macaron chiếm trọn cảm tình người ăn.

Bánh Macaron được làm từ lòng trắng trứng, đường bột, đường cát, bột hạnh nhân; bánh được chia thành nhiều loại dựa theo phần nhân bên trong. Nhân bánh Macaron vô cùng phong phú, những loại được yêu thích nhất là mứt trái cây, bao gồm mâm xôi, chocolate, trà xanh, nấm; hoặc nhân ganache, kem bơ… Khi du lịch đến với thủ đô Paris của Pháp, bạn đừng quên dành thời gian thưởng thức chiếc bánh Macaron béo ngậy ngọt ngào, tại cửa hàng nổi tiếng nhất về loại bánh này – Laduree, ngoài ra còn có một số hiệu bánh khác không thua kém lắm về chất lượng bánh Macaron là Pierre Herme và Fauchon… Tại Việt Nam, bánh Macaron bắt đầu được biết trong vài năm gần đây, nổi tiếng nhất là bánh của chuỗi cửa hàng Broadard.

Nếu đã là một tín đồ của đồ ngọt, thì đảm bảo bạn sẽ không thể cưỡng lại được vị ngọt quyến rũ “chết người” của bánh Macaron. Với vẻ ngoài nhỏ nhắn, đẹp mắt, Macaron thể hiện rõ nét đẹp đặc trưng của con người Pháp lãng mạn, kiêu sa. Làm bánh Macaron được coi là khá khó đối với những người không chuyên. Tuy nhiên, chỉ cần một chút tỉ mỉ, cẩn thận và kiên nhẫn là bạn hoàn toàn có thể thành công với cách làm bánh Macaron “hơi khoai” này đó!

banh macarons mon banh an vat
Bạn sẽ không thể cưỡng lại được vị ngọt quyến rũ “chết người” của bánh Macaron.

Nguyên liệu làm vỏ bánh Macaron:

– 3 lòng trắng trứng để ở nhiệt độ phòng.

– 56,7g đường hạt.

– 450g đường xay.

– 225g bột hạnh nhân.

– ¼ teaspoon cream of tartar.

Nguyên liệu làm nhân bánh Macaron:

– 225g chocolate chip hoặc socola trắng.

Bắt tay vào làm bánh Macaron cùng Chín.vn nào các bạn!

Cách làm bánh Macaron đòi hỏi sự chính xác, kĩ thuật nên bạn hãy ghi chép lại những lưu ý khi làm thật cẩn thận nhé!

Bước 1:

– Bước đầu tiên trong cách làm bánh Macaron là đánh bông lòng trắng trứng với đường hạt. Đánh lòng trắng rất quan trọng vì đánh không đủ và đánh quá tay đều sẽ làm bánh Macaron không có chân hoặc nứt mặt.

Đánh bông lòng trắng trứng làm bánh Macaron

– Đánh lòng trắng trứng ở tốc độ thấp đến khi nổi bọt khí lớn thì cho cream of tartar vào

– Tăng dần tốc độ đánh, đến khi các bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ đường hạt vào

– Tăng đến tốc độ cao nhất, đánh đến khi lòng trắng bông và thấy có vân thì hạ xuống tốc độ vừa.

Bước khá quan trọng khi học cách làm Macaron

– Đánh tiếp đến khi lòng trắng đạt đến bóng dẻo, kéo lên thấy có chóp, đầu chóp hơi cong nhưng không oặt xuống (như trong hình là lòng trắng làm bánh Macaron đã đạt)

danh bong long trang trung

-Bạn có thể làm bánh Macaron có màu bằng cách cho thêm màu thực phẩm. Cho phẩm màu đến khi được màu bạn mong muốn là được.

cách làm bánh Macaron nhiều màu sắc

Bước 2:

– Rây thật kĩ bột hạnh nhân, đường xay vào một bát riêng. Sau đó trộn đều

– Hỗn hợp bột phải mịn, không bị vón cục. Bạn có thể xay lại hỗn hợp bột để đảm bảo cách làm Macaron thật hoàn hảo nhé! Sau đó rây thật kĩ.

các bước làm bánh Macaron

Bước 3:

– Chia hỗn hợp bột thành 3 phần, trộn đều từng phần vào hỗn hợp lòng trắng trứng.

Lưu ý: Bạn nên sử dụng kĩ thuật fold để trộn. Trộn đều tay, nhẹ nhàng theo 1 chiều sẽ làm hỗn hợp hòa quyện và bông hơn.

tron deu tay de banh macaron min va bong hon

Bước 4:

– Cho hỗn hợp bánh Macaron đã hoàn thành vào túi bắt kem. Sau đó bắt thành các hình tròn bằng nhau lên khay nướng.

bat kem banh Macaron

– Cách làm bánh Macaron tròn và đều nhau là vẽ trước các hình tròn bằng nhau trên giấy nến. Bạn có thể dùng các vật dụng có đáy tròn để vẽ theo.

tao hinh banh macaron

– Cách làm Macaron sáng tạo hơn là vẽ hình chú gấu ngộ nghĩnh. Sau đó bắt kem theo.

tao hinh chu gau ngo nghinh

Bước 5:

– Để bánh ở nơi khô ráo và thoáng mát để làm bánh Macaron khô hoàn toàn. Khi sờ lên mặt bánh thì không bị dính vào tay.

Lưu ý: Bánh chưa thật sự khô thì khi nướng sẽ rất dễ bị nứt mặt hoặc thiếu chân, bên trong bánh có thể sẽ rỗng hoặc gãy chân sau khi lấy ra khỏi lò.

– Khi bánh đã khô thì cho vào lò nướng ở 160o trong 18’. Vỏ bánh Macaron đạt yêu cầu là mịn, không bị nứt và có chân.

cách làm bánh Macaron
Vỏ bánh Macaron đạt yêu cầu là mịn, không bị nứt và có chân.

Bước 6:

– Đun chảy phần socola đã chuẩn bị.

– Phết socola lên bánh Macaron, sau đó ốp một chiếc bánh khác lên trên. Vậy là đã hoàn thành cách làm bánh Macaron rồi.

cách làm bánh Macaron nhân socola
Bánh Macaron nhân socola ngọt ngào.

– Nếu bắt kem theo hình chú gấu thì bạn sẽ có những chiếc bánh Macaron dễ thương thế này nè.

cách làm bánh Macaron hình chú gấu
Những chiếc bánh Macaron hình chú gấu dễ thương.

– Bánh Macaron của riêng teen đang yêu.

banh macaron hinh trai tim
Bánh Macaron hình trái tim của riêng teen đang yêu.

– Cách làm bánh Macaron phong phú với nhiều màu sắc.

làm bánh Macaron
Cách làm bánh Macaron đòi hỏi người làm phải có sự tỉ mỉ, cẩn thận và kĩ thuật.

Cách làm bánh Macaron chỉ có 6 bước nhưng đòi hỏi người làm phải có sự tỉ mỉ, cẩn thận và kĩ thuật. Làm bánh Macaron hỏng là “chuyện bình thường”. Vậy nên nếu có làm hỏng mẻ bánh Macaron đầu tiên thì bạn cũng đừng nản lòng nhé! Chín tin rằng bạn chắc chắn sẽ thành công trong lần thử tiếp theo đó.

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

bep cong nghiep