Không giống các món nướng Hàn, thịt nướng kiểu Thái Lan cho bạn thưởng thức những miếng thịt nướng mềm, ngon và đậm vị cay. Hãy cùng chuyên mục món ngon mỗi ngày của Chin.vn học cách làm thịt nướng kiểu thái ngon đãi cả nhà nhé!

Thịt nướng kiểu thái

1. Nguyên liệu làm thịt nướng kiểu thái

  • 3 miếng thịt vai 1 muỗng bột ớt
  • 3 muỗng canh nước tương 1 muỗng mật ong
  • 1 muỗng canh ketchup
  • 1/2 muỗng tiêu
  • 1/2 muỗng bột tỏi
  • 2 muỗng canh dầu

2. Cách làm thịt nướng kiểu thái

Bước 1: Thịt heo rửa sạch lau khô. Sau đó dần sơ cho thịt mềm

Bước 2: Ướp tất cà các gia vị phía trên vào thịt để 20 phút cho thịt thấm gia vị.

Bước 3: Mở lò nướng 200 độ trước 20 phút cho lò nóng. Cho thịt lên khay có lót giấy kiếng . Nướng mỗi mặt khoảng 20 phút. Khi thấy thịt cháy xém cạnh là được.

Bước 4: Cho thịt ra dĩa, thái ít hành lá rắc lên trên. Trang trí vài miếng dưa leo cho đẹp. Miếng thịt mềm, thấm gia vị. Món ăn thật ngon mà cách làm thì khá đơn giản. Bạn hãy làm cho gia đình thưởng thức nhé!

 

Xem thêm: Cánh gà sốt chanh, cách nấu thịt đông, miến trộn tôm kiểu thái, xôi xoài kiểu thái, cách làm kim chi cải thảo