Ẩm thực đường phố Hàn Quốc rất đa dạng, trong số đó bánh gạo cay Tteokbokki là một trong những món ăn nổi tiếng, được yêu thích. Cùng Chín.vn học cách làm bánh gạo cay Tteokbokki “từ A – Z” nhé!

1. Nguyên liệu làm bánh gạo cay:

  • 330gram bột gạo
  • 360ml nước
  •  Một chút muối
  • 360ml nước + 5ml dầu mè (dầu thực vật)
  • 4 tách nước lọc
  •  7 con cá anchovy
  •  1 lá Rong biển khô
  • 1/3 tách tương ớt
  •  1 thìa café đường
  •  3 cây hành hoa cắt khúc
  •  2 quả trứng luộc
  • Dụng cụ: Xoong nông đáy và  nồi hấp

2. Cách làm bánh gạo cay:

Bước 1: Phần bánh gạo

– Trộn bột gạo với muối và nước cho thật kĩ để được phần bột như hình.

Cách làm bánh gạo cay hàn quốc

– Cho phần bột đã trộn vào nồi hấp, hấp trong khoảng 20 phút, tránh để nước rơi vào bột.
– Tráng khoảng nửa thìa café dầu mè lên mặt phẳng nhào bánh, nhào khi bánh còn nóng khoảng 5 phút đến khi khối bột mịn và dai.

Cách làm bánh gạo cay hàn quốc

– Lăn bột thành những thanh tròn dài, cắt bột thành những miếng dài hoặc những hình tùy ý.

Cách làm bánh gạo cay hàn quốc

Bước 2:  Phần canh

– Đổ nước vào một chiếc xoong nông, bỏ cá anchovy và rong biển vào.

– Đun sôi trong 15 phút với lửa to vừa, không đậy vung.

– Trộn ớt bột, tương ớt và đường trong một chiếc tô nhỏ. Vớt cá và rong biển ra khỏi nồi sau đó cho bánh gạo, hỗn hợp ớt, hành và trứng đã luộc vào nồi. Trong nồi còn khoảng 2 ½ chén nước.

– Dùng thìa gỗ khuấy nhẹ khi hỗn hợp bắt đầu sôi. Tiếp tục khuấy đến khi bánh gạo mềm và phần sốt trở lên sền sệt( khoảng 10-15’).

Cách làm bánh gạo cay hàn quốc

– Nếu thấy bánh gạo chưa đủ mềm thì cho thêm nước và tiếp tục đảo nhẹ. Nếu bạn dùng bánh gạo đông lạnh ngâm chúng với nước lạnh cho đên khi mềm rồi mới nấu nhé!

– Tắt bếp và dùng khi còn nóng.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các món ngon của Hàn Quốc như: cách làm kim bap, cách làm kim chibep cong nghiep