Trong bữa cơm mà xuất hiện món mề gà xào ngồng tỏi này thì chắc chắn cánh đàn ông trong gia đình mình sẽ khoái lắm, món này mà để nhắm với rượu thì đúng là ngon “quên sầu”. Ẩm thực việt hôm nay sẽ chia sẻ tới các bạn món này.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Mề gà: 10 – 12 cái
Ngồng tỏi: 1 bó nhỏ
Ớt sừng xanh: 1 quả
Ớt đỏ: 2 – 3 quả
Gừng: 1 mẩu nhỏ
Nước tương mặn: 30 ml
Nước tương nhạt: 30 ml
Rượu nấu ăn: 30 ml
Hạt tiêu, dầu ăn, đường, muối, giấm (hoặc nước cốt chanh)….

>>> Cách nấu lẩu chó ngon nhất

Cách chế biến món mề gà xào ngồng tỏi

Bước 1: Bước đầu tiên cũng là bước quan trọng để giúp cho món ăn có mùi vị thơm ngon đó là bước sơ chế mề gà, vì mề chính là dạ dày gà, nơi chứa thức ăn đã được tiêu hóa và phân nên có mùi hôi khó chịu, chúng mình cần phải “xử lý” thật kỹ và cẩn thận nhé.

Sau đó thái mề gà thái thành lát vừa ăn, cho mề gà vào âu cùng với gừng cạo sạch vỏ thái sợi + 30 ml rượu + 2 thìa cà phê muối, trộn đều, ướp trong khoảng 2 tiếng.

Bước 2: Tiếp tục sơ chế các nguyên liệu còn lại: Ngồng tỏi nhặt rửa sạch, cắt thành khúc dài khoảng 3 – 5 cm; Ớt xanh, ớt đỏ rửa sạch, bỏ cuống, thái lát xéo. Đặt 1 chiếc chảo lên bếp, cho khoảng 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, đun đến khi dầu nóng thì trút ớt đỏ + một chút tiêu vào phi thơm.

Sau đó các mẹ nhớ nhanh tay đổ mề gà đã ướp vào chảo, xào với lửa lớn, đảo nhanh tay đến khi thấy mề gà săn lại thì đổ ớt xanh, ngồng tỏi và chút muối cùng một ít nước vào xào chung.

Bước 3: Khi nước trong chảo sôi, các mẹ chỉnh lửa về mức nhỏ vừa, sau đó nêm thêm 30 ml nước tương mặn + 30 ml nước tương nhạt, đảo đều để các nguyên liệu trong chảo ngấm gia vị. Xào đến khi các nguyên liệu chín thì nêm thêm chút đường, đảo đều, xào tiếp đến khi nước trong chảo cạn thì tắt bếp và trút ra đĩa, dùng khi còn nóng.

Xem thêm: cách nấu các món chay thông dụng dễ làm nhất