Có một số vật nuôi khiến bạn vô cùng thích thú khi chúng xuất hiện trong nhà, nhưng không phải con chuột. Chúng làm bẩn nhà cửa, ăn mất thức ăn, làm tổ và đe dọa sức khỏe của gia đình bạn. Vì vậy, làm sao để tiêu diệt chúng một cách hiệu quả và an toàn? Hãy cùng tìm hiểu các cách làm bẫy chuột đơn giản nhưng hiệu quả sau đây.

Cách làm bẫy chuột đơn giản và hiệu quả trong nhà

Cách làm bẫy chuột đơn giản và hiệu quả trong nhà
Cách làm bẫy chuột đơn giản và hiệu quả trong nhà

Cách làm bẫy chuột từ chai nhựa

Cách làm bẫy chuột từ chai nhựa là một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất để bắt chuột trong nhà. Bạn chỉ cần một chai nhựa rỗng, một thanh gỗ hoặc que tre, và một miếng phôi cắt từ một con lông vũ. Cắt bỏ đáy của chai nhựa và để nó bị nghiêng. Bạn có thể đặt miếng phôi lên chai nhựa hoặc dán nó vào que tre. Sau đó, đặt chai nhựa ở những nơi mà chuột thường xuất hiện và chờ đợi cho chuột bước vào. Chuột sẽ bị rơi vào trong chai nhựa và không thể bò ra ngoài.

Cách làm bẫy chuột từ thức ăn

Bạn có thể sử dụng thức ăn để bắt chuột. Hãy đặt một ít thức ăn lên một miếng giấy và để nó ở những nơi mà chuột thường xuất hiện. Đợi chuột bước vào để ăn và giữ miếng giấy lại để chuột không thể bò ra ngoài. Bạn có thể sử dụng băng dính hoặc túi nylon để bao quanh miếng giấy và bảo đảm chuột không thể cắt ra ngoài.

Cách làm bẫy chuột từ dây

Cách này có thể hơi khó thực hiện hơn, nhưng nó cũng rất hiệu quả. Bạn cần hai que tre, một miếng thớ dây và một mẩu thức ăn. Kéo dây qua que tre và buộc nó thành một khối rắn. Sau đó, đặt mẩu thức ăn lên trên dây và đặt que tre còn lại lên trên để giữ thức ăn. Khi chuột bò lên que tre để ăn, thì que tre sẽ trượt và chuột sẽ rơi xuống, bị mắc kẹt trong dây.

Cách làm bẫy chuột từ lưới sắt

Bạn có thể sử dụng lưới sắt để làm bẫy chuột. Bạn cần một mảnh lưới sắt, một tấm bìa giấy và một ít thức ăn. Hãy đặt mảnh lưới sắt lên bìa giấy và đặt thức ăn lên trên. Sau đó, hãy gấp bìa giấy lên để làm thành một hộp và đặt nó ở những nơi mà chuột thường xuất hiện. Chuột sẽ bò vào hộp để ăn thức ăn và bị mắc kẹt trong lưới sắt.

Cách làm bẫy chuột từ băng dính

Bạn cũng có thể sử dụng băng dính để bắt chuột. Hãy sử dụng một miếng băng dính rộng và dính nó lên các nơi mà chuột thường xuất hiện. Bạn cũng có thể đặt một ít thức ăn lên trên miếng băng dính để thu hút chuột. Khi chuột bước lên miếng băng dính, nó sẽ bị mắc kẹt và không thể bò ra ngoài.

Ngoài các cách làm bẫy chuột trên, bạn cũng nên đảm bảo vệ sinh nhà cửa sạch sẽ và không để thức ăn dư thừa trên sàn nhà. Hãy bố trí các thùng rác cẩn thận và vệ sinh chúng thường xuyên để tránh thu hút chuột. Nếu những con chuột vẫn xuất hiện, hãy liên hệ với các đơn vị chuyên về tiêu diệt chuột để giải quyết vấn đề một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Xem thêm: Cách đuổi gián – Những phương pháp hiệu quả và an toàn nhất

Tóm lại, việc tiêu diệt chuột trong nhà là vô cùng quan trọng để bảo đảm vệ sinh an toàn cho cả gia đình và nhà cửa của bạn. Việc sử dụng bẫy chuột là một trong những phương pháp hiệu quả để tiêu diệt chuột trong nhà. Bạn có thể sử dụng một hoặc nhiều phương pháp trên để đạt hiệu quả tốt nhất.