Cách làm kimbap – Hướng dẫn cách làm kimbap hàn quốc ngon hấp dẫn với các bước làm chi tiết sẽ giúp bạn có được món ngon ngay tại nhà.

1. Kimbap rong biển

cách làm kim bap

* Nguyên liệu:

– 1 gói lá rong biển ( bạn nên mua nhưng loại có xuất xứ rõ ràng)
– Cơm dẻo ( bạn nên chọn loại gạo dẻo thơm, ví dụ gạo tám, nấu không được quá khô, cũng không được quá nhão)
– 2 củ cà rốt, 2 quả dưa leo
– Dầu mè
– Chiên 3 quả trứng, láng đều sau đó cắt sợi dài
– Xúc xích, lạp xưởng
– Tấm tre, hoặc giấy nhôm ( có thể tìm mua ở siêu thị)Cách làm:
Bước 1:
– Cà rốt, dưa leo rửa sạch, thái sợi dài
– Trứng chiên dày khoảng 4mm, sau đó cắt sợi dài
– Xúc xích cắt sợi dài
– Cho 1 thìa nhỏ dầu mè vào trộn cùng cơm trắng, giúp cơm có độ béo và độ dính phù hợp
kimbap
 Bước 2:
– Trải tấm tre/ giấy nhôm lên mặt thớt sạch, đặt mặt mịn lá rong biển xuống dưới, mặt ráp lên trên
– Dàn một lớp mỏng cơm trên 2/3 của lá, các bạn nhớ cách đoạn đầu ra một chút xíu để lúc sau có thể cuộn lại được.( như hình)
– Sau đó, xếp lần lượt sợi dưa leo, xúc xích, trứng cà rốt, lạp xưởng lên trên
– Tiếp theo chúng ta cầm mảnh tre cuộn lại từ từ, sao cho nguyên liệu không bị xô lệch. Cuộn chặt vừa tay
– Cuộn tròn xong, ta mở mảnh tre ra sẽ được sản phẩm như hình bên dưới
– Sau khi cuộn hết lá rong, chúng ta tiến hành cắt kimbap
Bước 3: Tiến hành cắt kimbap
Trước khi cắt chúng ta đã chuẩn bị một con dao bén, thoa chút dầu mè lên lưỡi dao, cắt dứt khoát từng khoanh có độ dày khoảng 1,5 cm.
làm kim bap
Cuối cùng là chúng ta dọn ra đĩa, có thể dùng kèm với kimchi, nước tương, hoặc các loại sốt kem, tùy thuộc vào khẩu vị mỗi người
Đối với món Kimbap này, các bạn còn có thể sáng tạo thêm nhân bên trong, hoặc cuộn theo nhiều cách khác nhau cho thật hấp dẫn. Chúc các bạn thành công với cách làm Kimbap ngon và có thêm một món ăn thú vị cùng gia đình.

2. Kimbap cuộn trứng mềm mịn

Cơm cuộn Kimbap Hàn Quốc ngoài kiểu thông thường còn có các phiên bản cầu kỳ, nổi tiếng hơn là kimbap chiên hay kimbap trứng. Cách làm món kimbap chiên hay kimbap trứng khác biệt với kimbap thường là sự thay đổi ở phần vỏ cuộn cơm bên ngoài.
cách làm kim bap tại nhà

* Nguyên liệu:

– Cơm nóng ( 3 cup gạo + 3 ½ cup nước)
– Xúc xích hoặc giò
– 2 củ cà rốt
– 1 bó rau cải
– 1 gói rong biển khô bản to
– 1/3 cup giấm gạo
– 4 tbsp đường
– 1 tsp muối
– 3 quả trứng gà

Cách làm:

– Trộn giấm, đường và muối đến khi đường và muối tan hết trong giấm
– Trộn đều cơm vẫn còn nóng với phần giấm, có thể cho thêm 1 tbsp dầu mè nếu thích. Dùng khăn ẩm đậy cơm lại và để cơm nguội
– Thái cà rốt thành những thanh dài, trần qua cho mềm khoảng 3-5 phút.
– Thái sợi xúc xích hoặc giò.
– Luộc rau cải với một chút muối và dầu mè.
– Chuẩn bị một bát nước đun sôi để nguội. Trải một miếng rong biển lên miếng tre cuốn kimbap ( bạn có thể tìm mua trong các siêu thị). Trải đều khoảng ½ cup cơm lên 2/3 miếng rong biển. Nếu tay bạn bị dính cơm bạn có thể nhúng tay vào bát nước cho đỡ dính, nhưng nên hạn chế việc này.
– Đặt phần nhân đã chuẩn bị lên miếng cơm. Vừa giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch, từ từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển.
làm kim bap ngon
– Đánh tan 3 quả trứng gà với 1 tbsp nước và một chút gia vị. Bạn có thể lọc trứng qua rây cho thật mịn. Tráng trứng bằng chảo to cho thật mỏng và nguyên miếng.
– Trải miếng trứng tráng mỏng lên mảnh tre rồi đặt kimbap lên, cuốn nhẹ tay để trứng không bị vỡ.
làm kim bap
– Cắt kimbap thành những đoạn với kích thước tùy thích. Bạn có thể nhúng dao vào nước để việc cắt kimbap được dễ dàng hơn!
cách làm kim bap

3. Kimbap chiên Hàn Quốc

* Nguyên liệu:

– Lá rong biển ( mua theo gói tại siêu thị)
– Cơm nóng. Cơm nóng khi chuẩn bị phải được nấu kỹ, hạt cơm sau khi nấu không được quá dính vào nhau, tròn trắng.
– Thịt nạc hoặc là xúc xích
– Cà rốt
– Dưa chuột
– 4 quả trứng
– Bột chiên xù
– Xì dầu, mayonnaise

Cách làm:

– Bước 1: Cách chuẩn bị từng phần cơm cuộn cơ bản giống như cách làm kimbap cuộn trứng.
– Bước 2: Công đoạn chuẩn bị phần vỏ là rong biển chiên bao gồm:
+ Đập 2 quả trứng gà vào 1 chiếc bát to rồi đánh tan đều lên. Cho từng miếng cơm cuộn nhúng đều các mặt qua lớp trứng gà đánh tan
+ Đổ bột chiên xù ra một chiếc đĩa hơi sâu. Sau đó lăn từng miếng cơm cuộn đã nhúng qua trứng gà trên mặt bột chiên xù để bột chiên bám lên lớp vỏ lá rong biển.
– Bước 3: Đổ ngập dầu trong chảo rồi sau đó bật bếp cho dầu ăn nóng. Sau đó cho cơm cuộn đã được lăn đều qua bột chiên xù vào chảo chiên chín vàng vỏ lên.
kim bap chien
– Bước 4: Cuối cùng là khâu thưởng thức món kimbap chiên với nước chấm xì dầu hoặc mayonnaise để tránh món quá nhạt.
cách làm kim bap chiên
Với hướng dẫn cách làm kimbap Hàn Quốc đúng kiểu và đơn giản này, hy vọng các bạn sẽ có được những món cơm cuộn giòn ngon cùng một bữa ăn tuyệt vời.

bep cong nghiep