Có rất nhiều nguyên liệu để chúng ta có thể làm ruốc. Hôm nay, Chín.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm ruốc cá thu nhé. Cách làm thì vô cùng đơn giản, nhưng cách làm ruốc cá thu thì có hơi cầu kì một chút, đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn.

Nguyên liệu làm ruốc cá thu:

– Cá thu: 1 con (khoảng 1kg)

– Nước mắm: 3 thìa súp.

– Muối: 1 thìa súp.

– Mì chính: 1 thìa café.

Cách làm ruốc cá thu:

– Cá thu rửa sạch, bỏ phần nội tạng, sau đó lọc da và xương bỏ đi, lấy phần thịt.

cach-lam-ruoc-ca-thu-ngon-1

– Cho thịt cá+ nước mắm + muối + mì chính vào tô, trộn đều, rồi cho lên bếp đảo chín.

– Khi thịt cá chín rồi, bạn dùng thìa to chà nhuyễn cá thật đều cho đến khi nào thịt cá bông lên thì thôi.

cach-lam-ruoc-ca-thu-ngon-2

– Bạn phải kiên nhẫn chà, càng chà lâu thì ruốc càng bông, càng ngon. Tuyệt đối không được đem thịt cá đi xay hoặc giã, vì nó sẽ làm ruốc bị nát, không tạo thành sợi được, như vậy sẽ kém ngon nhé. Và phải chà khi vẫn đang đun nhỏ lửa trên bếp, vừa chà vừa đảo đều tay, cho đến khi thấy ruốc bông lên, khô lại là được.

cach-lam-ruoc-ca-thu-ngon-3

– Khi ruốc bông rồi, bạn tắt bếp, để nguội, rồi cất vào hộp, để tủ lạnh ăn dần nhé.

ruoc-ca-thu

Ruốc cá thumón ngon, hấp dẫn, và tốt cho sức khỏe. Đôi khi các bạn có thể đổi thực đơn hàng ngày cho bữa cơm gia đình bằng món này nhé.

Chúc các bạn thành công với món ruốc cá thu nhé!

bep cong nghiep