Nắng nóng như thế này có một cốc sữa chua đậu đỏ giải nhiệt là hết ý đấy. Cách làm sữa chua đậu đỏ cũng khá đơn giản mà không mất quá nhiều thời gian. Bạn có thể làm rồi bảo quản trong tủ lạnh cho cả nhà ăn dần nhé!

cach-lam-sua-chua-dau-do

1 . Nguyên liêu làm sữa chua đậu đỏ

  • Đậu đỏ: 300g
  • Sữa chua: 5 hộp (Các bà nội trợ có thể mua sẵn hoặc tự làm sữa chua sẽ ngon hơn ^^)
  • Đường: 70g
  • Mật ong
  • Thạch đen
  • Đá bào

2. Cách làm sữa chua đậu đỏ

Bước 1 : Các các bà nội trợ rửa sạch đậu đỏ và ngâm với nước ấm từ 1 đến 3 giờ. Làm như vậy, đậu đỏ sẽ mềm, ngon hơn.

Bước 2: Cho đậu đỏ vào nồi áp suất cùng với một lượng nước sâm sấp vừa phải. Hầm đậu đỏ trong khoảng 30 đến 40 phút. Một kinh nghiệm để cho bớt vị chát của vỏ đậu là sau khi nước vừa sôi, các các bà nội trợ chắt hết nước đầu ra, rồi tiếp tục cho nước vào hầm tiếp như ban đầu.

Cho đậu đỏ vào nồi áp suất cùng với một lượng nước vừa phải

Bước 3: Sau khi đã hầm đậu mềm, các bà nội trợ cho đường vào nồi và đun cho đến khi đường ngấm và quyện hết vào đậu. Nhìn nước sanh sánh là được. Sau đó chờ để đậu đỏ nguội.

Bước 4  : Cho sữa chua vào cốc. Với một hộp sữa chua, các các bà nội trợ cho 1 đến 2 thìa đậu đỏ. Sau đó cho thêm mật ong, thạch đen, đá bào, trộn đều và thưởng thức.

Mỗi hộp sữa chua các bà nội trợ nên cho thêm từ 1 đến 2 thìa đậu đỏ

Mỗi hộp sữa chua các bà nội trợ nên cho thêm từ 1 đến 2 thìa đậu đỏ

Món sữa chua đậu đỏ này là món ăn vặt mình thấy dễ làm nhất đấy. Nguyên liệu đơn giản mà cách làm cũng rất dễ làm. Các các bà nội trợ hãy nhớ trổ tài để cả nhà cùng thưởng thức nhé. Món ăn có vị ngọt, mát, thơm, lại thêm vị thơm bùi của đậu đỏ. Chúc các các bà nội trợ thành công!