Hôm nay, chuyên mục món ngon xin hướng dẫn cách làm thịt bò khô cho bạn tha hồ thưởng thức thịt bò khô tại nhà vừa an toàn lại vừa ngon nữa chứ.

Nguyên liệu:

  • Thịt bò thăn 500gam (bạn có thể chọn thịt bò ở bắp để thay thế)
  • Tỏi: 2 củ
  • Xả: 4 củ
  • Bột ngũ vị hương
  • Đường kính
  • Ớt bột hoặc ớt tươi
  • Dầu hào, muối

Cách bước làm:

Bước 1: Thịt bò đem rửa sách, cắt lát mỏng, bản to khoảng 3-4 mm. Các bạn nên nhớ cắt dọc theo thớ thịt, sẽ làm cho thịt bò khô sau khi chế biến thành sợi ngon hơn

cách làm thịt bò khô - thái mỏng

Bước 2: Tỏi, sả bóc vỏ, băm nhỏ. Nếu bạn dùng ơt tươi thay ơt bột, thì cũng cần băm nhỏ sẵn các nguyên liệu

Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu vừa băm trộn lẫn với 2 thìa cà phê đường, 1 thìa muối, 1 thìa nước mắm, 2 thìa dầu hào, một gói ngũ vị hương. Ướp thịt bò với nguyên liệu vừa chuẩn bị khoảng 25-30 phút

cách làm thịt bò khô - tẩm ướp

Lưu ý: Nếu các bạn thích ăn cay có thể cho thêm nhiều ớt

Bước 4: thịt bò sau khi ướp chúng ta xếp thịt vào nồi theo từng lớp rồi đậy kín vung, đun nhỏ lửa khoảng 25 phút. Đến khi nào thịt bò khô và chuyển sang màu lâu là được.

Ở bước này các bạn có thể nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bước 5: Đợt thịt nguội rồi cho thịt bò khô ra, dùng chày hoặc cán dao dần cho mêm. Các bạn lưu ý chỉ dần chứ không giã lát. Các bạn chày hoặc cán dao, dần vào giữa thớ thịt, sao cho có thể xé ra là được. Sau đó xé sợi hoặc để nguyên tùy theo sở thích.

Bước 6: Rang khô thịt bò khô bằng lò vi sóng hoặc chảo:

Cách làm thịt bò khô bằng lò vi sóng: Cho thịt vào lò vi sóng khoảng 110 độ, cứ 10 phút bạn đảo 1 lần đến khi nào đạt độ khô mong muốn. Mất khoảng 30 phút

cách làm thịt bò khô bằng lò vi sóng

Nếu bạn nào không có lò vi sóng có thể dùng chảo. Cho thịt vào chảo lớn, đun nhỏ lửa và đảo đều tay (không thịt bò khô rất dễ bị cháy). Đảo đến khi nào thịt bò khô vừa là được. Như vậy chúng ta đã hoàn tất cách làm thịt bò khô thật đơn giản phải không nào.

Cuối cùng chúng ta đợi thịt bò khô nguội rồi để vào tủ lạnh và thưởng thức

Cách làm thịt bò khô sợi

Yêu cầu của món ăn: thịt bò cần phải khô vừa, hương vị cay cay, đậm đà không quá ngọt kết hợp với độ dai của thịt bò sẽ khiến cho ai thưởng thức cũng không thể cưỡng lại nổi.

Nguồn: doc bao phu nubep cong nghiep