Canh sườn non nấu măng chua là món ăn khá quen thuộc với mỗi gia đình Việt Nam, đặc biệt là người miền Trung. Bát canh chua chua để ăn cùng cơm hay bún đều ngon, cách nấu canh sườn với măng chua lại rất đơn giản. Hãy cùng Chin.vn vào bếp trổ tài nấu canh sườn măng chua ngày hè cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

1.  Nguyên liệu nấu canh sườn măng chua

  • 400g sườn non
  • 200g măng chua
  •  1-2 quả cà chua
  • Hành lá, muối, đường, hạt nêm, nước mắm, hành khô.

2. Cách làm canh sườn nấu măng chua

Bước 1: Sơ  chế nguyên liệu

– Sườn non chặt khúc vừa ăn, đun nồi nước sôi cho sườn vào chần sơ để loại bỏ tạp chất.

– Rửa sườn lại cho thật sạch, cho sườn vào nồi thêm vào một ít muối, đổ nước lạnh ngập mặt, đun sôi.

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

– Măng chua rửa qua nước cho thật sạch, cắt khúc ngắn, để ráo nước.

– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Đun nóng một ít dầu ăn phi hành thơm, cho cà chua vào xào chín.

Bước 3: Cho măng chua vào xào cùng, nêm vào một ít muối, đường, đun khoảng 5-7 phút.

Bước 4: Cho tiếp sườn non và phần nước hầm vào nồi, đun sôi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn


Bước 5:Tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm hoặc bún.

Chúc cả nhà ngon miệng với canh sườn nấu măng chua trong những ngày hè nhé!