Cửa ải khó khăn của Man Utd phải đối mắt và trước mặt đây là trận đấu với Chelsea khi ông lớn này đang hoành hành tại lich bong da ngoai hang anh.

Antonio Conte đã khiến Mourinho sục sôi khi ăn mừng như điên cuồng ở bàn thắng thứ tư. Đến độ, ông phải thì thầm vào tai HLV người Italia: “Đừng có ăn mừng như thế. Nếu 1-0 thì có thể hiểu được, nhưng ty le bong da 4-0 thì đó là một sự sỉ nhục”. Conte đâu cần quan tâm. Kẻ chiến thắng thì có quyền làm mọi điều.

Từ khi về dẫn dắt Man Utd, nếu có một kí ức nào Jose Mourinho muốn quên nhất, ắt phải là trận thua tan nát 0-4 tại Stamford Bridge vào tháng 10/2016.

Hiện tại vẫn chưa rõ cách bày binh bố trận của Mourinho trước trận đấu khó khăn vào ngày thứ 7. Trước các đối thủ mạnh, Man Utd thường sẽ chọn lối chơi phòng ngự chủ động và chờ đối phương mắc sai lầm để trừng phạt.

May thay, những người mà Mourinho muốn từ bỏ có vẻ đã trở lại kịp thời. Alexis Sanchez với bàn thắng khai hỏa vào lưới Newcastle hẳn muốn là nhiều hơn nữa để xứng đáng với mức lương hơn 300 ngàn bảng/tuần.

“Sarri-ball” nghe có vẻ là thứ bóng đá mà Mourinho thích đối đầu (về mặt lí thuyết). Cái khó của Mourinho hiện tại là chọn ra những nhân sự phù hợp để ráp vào đội hình. Các học trò của ông vừa có hai tuần chinh chiến khá vất vả ở UEFA Nations League.

Nó sẽ bùng lên như cũ nếu họ để thua trước đối thủ truyền kiếp Chelsea. Quỷ đỏ cần lắm một trận thắng trước một đối thủ lớn để lấy lại niềm kiêu hãnh. Hoặc chí ít, là 1 điểm với lối chơi xem được.

Nếu bị Sarri đánh bại ở vòng 9 Premier League, sợ rằng ông còn không trụ được đến tháng 10, chứ đừng nói có quyền mơ mộng đến việc ăn Giáng sinh cùng các học trò.

Cuối cùng, người có giấc mơ lớn nhất về một chiến thắng trong trận derby nước Anh đêm mai không ai khác người Mourinho. Màn lội ngược dòng trước Chích chòe đã phần nào làm dịu đi sự chỉ trích của NHM.