Bạn có bao giờ để ý rằng khi yêu mình như trở thành một người khác, và đôi khi bạn có thể yêu một người mà bạn chưa từng nghĩ rằng mình có thể thích?

“Sống bằng Mặt trời, yêu bằng Mặt trăng” – câu này nói dường như chưa sai bao giờ. Đối với chuyện tình cảm, cung mặt trăng thường có sức chi phối sâu sắc hơn cung mặt trời, và ảnh hưởng của Mặt trăng – có thể nói, chính là dạng ảnh hưởng không phải lúc nào bạn cũng nhận ra.

Chính vì lẽ đó, khi xét đến chuyện yêu, ngoài cung sao Kim và cung sao Hỏa, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua cung Mặt trăng. Mặt trăng nói lên đặc điểm cảm xúc của bạn, những mong ước sâu kín, những nhu cầu tình cảm mang tính bản năng và các thói quen vô thức khi yêu. Thông thường, bạn sẽ mất kha khá thời gian và trải nghiệm để có thể nhận ra phần vô thức này, nhưng với bài viết sau đây, Lovedia sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra xu hướng cảm xúc của mình trong tình yêu cũng như những mẫu người khiến bạn bị thu hút một cách tự nhiên thông qua cung Mặt trăng của chính bạn.

Mặt trăng ở Ma Kết

Mặt trăng ở Ma Kết cho thấy một người rất cạnh tranh trong tình yêu. Bạn mềm mỏng, hiền lành và thường khá ít nói trong tình cảm. Bạn độc lập và chủ động, sẵn sàng hi sinh, nhường nhịn và dễ có nhiều ám ảnh trong cảm xúc, tâm tư.

Đàn ông: Bạn thường dễ bị hút bởi mẫu con gái trầm tính, mạnh mẽ. Đó sẽ là một cô gái bên ngoài thì cứng, nhưng bên trong nội tâm phức tạp, khá thất thường và ẩn chứa nhiều uẩn ức. Một cô gái có được trái tim của chàng trai Mặt trăng Ma Kết hẳn không phải là người đơn giản.

Phụ nữ: Bạn thường thích mẫu đàn ông truyền thống, đứng đắn, có trách nhiệm, thậm chí có xu hướng thích người cách mình nhiều tuổi và già dặn hơn mình rất nhiều.

Mặt Trăng ở Bảo Bình

Những người có mặt trăng ở Bảo Bình thường rất dễ bị ảnh hưởng bởi cảm xúc của người khác. Bạn thuộc mẫu người ít cảm xúc, thường không chủ động có cảm giác, mà thường là người khác tác động lên bạn và thổi bùng lên cảm xúc trong trái tim bạn. Bạn thích dựa vào người khác trong chuyện tình cảm, tinh thần và tư tưởng, bởi cá nhân bạn khá vô tâm và khó chắc chắn được về tình cảm của chính mình.

Đàn ông: Bạn thích yêu đương phương, thích một cô gái có ngoại hình khác biệt, có gì đó hơi bí ẩn và gây tò mò. Đó phải là một người phụ nữ lạ, đặc biệt, khác với truyền thống, có nhiều điểm thu hút và lạ lùng. Đặc biệt hơn, bạn có thể đem lòng yêu người có quan điểm, triết lý và hoàn cảnh sống ngược lại hẳn với mình.

Phụ nữ: Bạn đặc biệt thích chuyện thầm yêu hay đơn phương một ai đó. Bạn có suy nghĩ hết sức lý trí và dễ dàng cảm kích trước một người đàn ông có khả năng giúp đỡ, hỗ trợ mình trong cuộc sống thực tại.