Ngày 7/12, Trung tá Lê Văn Tiến – Đội trưởng Đội CSGT số 14 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa tiến hành xử phạt tài xế Phùng Xuân Hòa (SN 1980, ở phường Trung Hưng, Thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội) – người điều khiển ô tô khách mang BSK 29B-136.95 ngược chiều trên đường vành đai 3 trên cao (Hà Nội) gây xôn xao dư luận vào chiều ngày 5/12 vừa qua. Xem thêm tin tuc oto nhap khau năm 2018 mới nhất ở đây.

Ngay sau đó, tài xế Phùng Xuân Hòa đã bị lập biên bản với lỗi: “Đi ngược chiều trên đường vành đai 3 trên cao nơi có biển cấm đi ngược chiều”. Với lỗi này, tài xế Hòa bị phạt 1 triệu đồng, tước Giấy phép lái xe 2 tháng theo quy định của Nghị định số 46 của Chính phủ.

Kết đắng của tài xế chạy xe ngược chiều trên đường vành đai 3
 Tài xế Nguyễn Xuân Hòa làm việc với cơ quan chức năng.

Trả lời PV,  tài xế Phùng Xuân Hòa trần tình: “Hôm đó do đường tắc, nên tôi đã tự ý cho xe quay đầu đi ngược chiều. Sau khi được CSGT mời đến làm việc và giải thích tôi đã nhận thức được hành vi đi ngược chiều như vậy là quá nguy hiểm, không những ảnh hưởng chính mình mà còn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông trên tuyến nếu xảy ra tai nạn giao thông hậu quả sẽ khôn lường…”.

Nguồn: tin tức