Đau đầu được coi là một trong những loại đau nhức cơ thể tồi tệ nhất, vì dễ làm con người dễ mất sức và kiệt quệ ngay tức khắc.

Trong một số trường hợp đặc biệt, có những người còn phải trải qua những cơn đau dữ dội đến mức hoa mắt, bủn rủn chân tay, làm ảnh hưởng đến các hoạt động thường nhật.

Đừng chủ quan, rất có thể đây là dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị cảm lạnh, cúm hay viêm xoang, thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết, căng thẳng, sử dụng vi tính quá nhiều, tăng huyết áp.

cach-tri-dau-dau
Uống nước lọc
Đây là loại thực phẩm rẻ và sẵn có nhất để chữa nhức đầu. Nếu cơ thể của bạn được cung cấp đầy đủ nước, phần lớn chất độc sẽ bị đẩy ra ngoài qua đường tiểu tiện, đại tiện và mồ hôi. Nước cũng giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể thông qua một cơ chế tinh vi ở thân não.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm nước ép táo giải nhiệt mùa hè
Caffeine
Caffein là một con dao 2 lưỡi, nếu bạn tiêu thụ quá nhiều caffeine một ngày có thể khiến những cơn đau đầu trở nên nghiêm trọng hơn. Hãy sử dụng với liều lượng vừa phải để cải thiện cơn đau và hỗ trợ sức khỏe.
Nước húng quế

Húng quế là loại thảo mộc có mùi thơm, thường làm gia vị cho các món ăn. Tuy nhiên, ít ai biết rằng nó cũng có tác dụng chữa bệnh đau đầu. Tính chất làm dịu và giảm đau của húng quế sẽ xóa tan cơn đau trong vài phút.