Những bữa cơm cuối tuần quay đi quẩn lại chỉ có thịt cá, bạn đã nghĩ thêm được món ngon cuối tuần gì chưa? Bạn có nghĩ đến  món bánh mỳ chảo thơm ngon mà bạn có thể tự tay làm lấy hấp dẫn y như ngoài hàng dành cho gia đình vào cuối tuần này hay không?. Hãy cùng chin. vn trổ tài làm bánh mỳ chảo thơm ngon cho cả nhà nhé!

1. Nguyên liệu làm bánh mỳ chảo

  • Bánh mỳ: 1 chiếc
  • Xúc xích: 1 chiếc (nên làm xúc xích hun khói sẽ ngon hơn)
  • Trứng gà: 1 quả
  • Cà chua: 2 quả
  • Pate: 50gr
  • Dưa chuột, hành, tỏi, rau mùi, ớt
  • Gia vị: Hạt nêm, đường, hạt tiêu, dầu ăn

2. Cách làm bánh mỳ chảo 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Xúc xích khía nhẹ lên thân những đường chéo song song

– Hành và tỏi băm nhuyễn

– Cà chua, dưa chuột rửa sạch, thái lát mỏng

Bước 2: Thực hiện

– Xúc xích cho lên chảo, dán vàng đều.

– Trứng đập vào chảo và ốp la, rắc thêm một chút muối cho đậm đà, để lửa nhỏ kiểm soát độ chín của trứng theo ý thích của bản thân.

cách làm bánh mỳ chảo

Bước 3: Làm nước sốt

– Cà chua gọt vỏ, thái hạt lựu.
– Trong chảo cho 2 thìa dầu ăn, đun nóng sau đó cho hành tỏi vào phi thơm, cà chua cho vào đảo cùng đến khi nhuyễn, cho một chút ớt cùng một bát con nước lọc. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng và rắc thêm một chút hạt tiêu.

cách làm bánh mỳ chảo

Đổ nước sốt ra một chiếc đĩa sâu lòng, bày xúc xích, trứng, pate, cà chua, dưa chuột đã thái lát lên trên, bày trí thêm một chút rau mùi và thưởng thức cùng bánh mỳ.

cách làm bánh mỳ chảo

 

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các món ngon khác cho bữa cuối tuần như: cách nấu thịt đông, cách kho thịt ngon, sườn xào chua ngọt…bep cong nghiep