Món kem bưởi đào bạc hà không chỉ đáp ứng những tiêu chuẩn trên mà nó còn có màu hồng phấn nhẹ nhàng dịu mát rất bắt mắt. Một món kem tuyệt vời như thế này thì các bạn không nên bỏ qua trong mùa hè này. Cùng Chin.vn học cách làm món kem bưởi đào bạc hà mát lạnh này nhé!

1.  Nguyên liệu làm kem bưởi đào bạc hà

  • 6 quả bưởi đào.
  • 200g đường.
  • 100g nước
  • 1 bó lá bạc hà tươi.
  • Dụng cụ: máy ép hoa quả, máy xay sinh tố, khay làm kem, dụng cụ múc kem hình tròn.

2 . Cách làm kem bưởi đào bạc hà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Bưởi đào các bạn gọt bỏ vỏ bưởi đi, bỏ cùi bưởi sau đó tách lấy phần thịt bưởi bên trong và chú ý bỏ hết hạt đi nhé.

– Lá bạc hà tươi các bạn rửa sạch, bỏ phần rễ đi còn lại các bạn cứ để nguyên thân như vậy nhé.

Bước 2: Thực hiện

– Đầu tiên các bạn hãy cho phần thịt bưởi vào trong máy ép và ép lấy nước bưởi nhé.

– Sau đó, các bạn cho 1/3 lượng nước bưởi vào trong một chiếc chảo sâu lòng hoặc một chiếc nồi cũng được.

– Thêm vào lá bạc hà nữa.

– Sau đó các bạn bắc lên bếp, đun sôi nước ép bưởi.

– Khi các bạn thấy nước ép bưởi sôi thì các bạn tắt bếp, để nguyên như vậy khoảng 5-10 phút thì lấy lá bạc hà bỏ ra ngoài.

– Sau đó các bạn cho nốt phần nước ép bưởi còn lại vào chảo, khuấy đều lên.

–   Tiếp theo, các bạn chuẩn bị một chiếc khay hoặc hộp đựng kem. Các bạn rót phần nước ép đã chuẩn bị vào trong khay và cho vào ngăn đá tủ lạnh để làm đông.

– Khi các bạn thấy phần nước ép bưởi đào đã đông các bạn lấy khay kem ra ngoài.

– Dùng dụng cụ múc kem, múc kem bưởi đào vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

–  Sau khi xay xong các bạn lại đổ phần kem vào khay và cho lại vào tủ lạnh.

– Cuối cùng, sau vài giờ nữa thì các bạn có thể lấy kem ra ngoài, múc kem vào ly và thưởng thức.

– Các bạn có thể cho thêm vài là bạc hà lên cho đẹp mắt

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món kem bưởi đào bạc hà nhé!