Thịt ba chỉ kho gừng là một món ăn ngon, chế biến vô cùng đơn giản. Món ăn với nước kho sánh, dùng để chan cơm hay chấm rau luộc rất tuyệt. Gừng non thơm mà không nồng, rất tốt cho tiêu hóa nữa.Cùng chuyên mục món ngon của  Chin.vn vào bếp học cach làm thịt ba chỉ kho gừng thơm ngon chiêu đãi cả nhà thôi!

1 . Nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho gừng

  • 300g thịt ba chỉ
  • 1 lóng gừng
  • Đường nâu, muối, nước mắm, hạt tiêu, hành khô, ớt màu.

2 . Cách làm thịt ba chỉ kho gừng
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, cắt quân cờ vừa ăn, ướp vào bát thịt 1 thìa canh đường nâu, hành khô thái nhỏ, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.


Bước 2: Gừng rửa sạch, thái sợi.
– Đun nóng 1 thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cho gừng vào đảo khoảng 2 phút.


Bước 3: Cho thịt ba chỉ vào đảo đều, rưới vào 1 thìa canh nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường nâu, một ít ớt màu, đậy kín nắp nồi, tiếp tục đun thêm khoảng 15 phút thì mở nắp nồi ra, khi đậy kín thì phần nước sẽ ra hơi nên khi kho bạn không cần phải thêm nước lạnh.


Bước 4: Vì nêm đường nâu nên khi đun đường ra màu cánh gián, do đó không cần phải thêm nước hàng (nước màu) kho thịt, đun tiếp từ 20 đến 30 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn

– Tắt bếp, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.