Buổi sáng nhẹ nhàng với những giọt cà phê nhỏ từ từ trong ly, bạn có thể chuẩn bị cho mình cốc cà phê sữa đá nguyên chất như vậy để tinh thần tỉnh táo bắt đầu tuần làm việc mới. Bây giờ chin.vn sẽ giới thiệu đến bạn cách pha cà phê sữa đá thơm ngon để thưởng thức mỗi sáng.

Với cách pha cà phê sữa đá này, bạn cần:

– Phin cà phê

– Sữa đặc có đường

– Cà phê xay

Cách pha cà phê sữa đá:

Bước 1: Để thực hiện cách pha cà phê sữa đá ngon, đầu tiên phin phải thật sạch. tráng phin bằng nước nóng rồi để khô. Bạn nên dùng phin bằng inox thay vì bằng nhôm, vì ly hoặc phin bằng nhôm sẽ làm bạn có cảm giác cà phê bị đắng hơn.

phin pha ca phe

Bước 2: Cho sữa đặc vào ly.

sua dac co duong

Bước 3: Lấy 2 đến 3 thìa cà phê để đảm bảo độ đặc, cho cà phê vào phin, lắc nhẹ để mặt trên của cà phê phẳng.

ca phe xay

Bước 4: Lắp phần lọc chèn cà phê vào, vặn thật chặt, bạn có thể dùng chuôi thìa hoặc mũi dao để vặn Trong lúc chờ nước sôi, bạn cho 1 thìa nước thường vào phin đủ để làm ẩm cà phê. Làm như vậy cà phê sẽ nở ra và quá trình nhỏ giọt lúc cho nước sôi sẽ chậm hơn, cà phê sẽ đặc hơn.

cách pha cà phê

Bước 5: Nước thật sôi, rót vào phin ngay  Bạn rót từ từ.

cách pha cà phê sữa

Bước 6: Nếu thấy cà phê nhỏ quá nhanh bạn nên vặn chặt nắp phin hơn nữa.

cách pha cà phê sữa đá

Chỉ khoảng 1 – 2 giọt một lần nhỏ là vừa.

Bạn có thể ngồi chờ, đọc báo buổi sáng hay xem tin tức đầu ngày; hoặc tranh thủ nướng bánh mỳ, rán trứng, chuẩn bị những đồ ăn nhẹ kèm theo trong lúc chờ cà phê được pha xong nhé! Cảm giác ngồi nhìn ly cafe nhỏ giọt xuống cốc thật thích thú biết bao.
cách pha cà phê sữa đá ngon

Khi phin cà phê đã “hoàn thành nhiệm vụ”, bạn bỏ phần lọc sang một bên, ngửa nắp lên để phin lên trên.  Lúc này bạn đã có một ly cà phê nguyên chất thơm phức. Dùng thìa khuấy đều lên và thưởng thức ngay nào. Bạn có thể nhâm nhi ly cafe vào buổi sáng để có tinh thần trí lực minh mẫn nhất bắt đầu ngày mới. Ngoài ra, bạn nên tham khảo các thời điểm trong ngày uống cafe để tốt nhất cho sức khỏe nhé!

cách pha cà phê sữa đá ngon 12

Ly cà phê sữa đá mát lạnh là khởi đầu tuyệt vời cho một ngày mới của bạn. Cà phê sữa đá sẽ giúp bạn cảm thấy sảng khoái và tỉnh táo để bắt đầu một ngày học tập và làm việc hiệu quả. Uống đều đặn 1 ly cà phê mỗi sáng không những giúp bạn minh mẫn hơn mà còn giảm thiểu một số bệnh tật cho cơ thể. Nếu chưa biết cách pha cà phê sữa đá ngon thì bạn hãy note ngay công thức này để có thể thực hiện tại nhà nhé!

Ngoài cà phê sữa đá, bạn hoàn toàn có thể học pha chế các kiểu cà phê hấp dẫn khác.

Xem thêm: 

Chúc bạn thành công và tràn đầy năng lượng mỗi ngày!

bep cong nghiep