Món cá thác lác kho với những viên cá mềm, ngọt, thấm gia vị đậm đà, thơm thơm ăn cùng cơm nóng thêm bát canh chua nữa thì ngon hết sẩy. Cùng bắt tay vào bếp học cách làm cá thác lác kho đậm đà ngon cơm nhé.

ca thac lac kho ngon
Cá thác lác kho đậm đà đưa cơm.

Nguyên liệu làm cá thác lác kho:

– 300 g cá thác lác đã lọc bỏ xương, xay nhuyễn.
– Hành lá, hành củ, tỏi.
– Đường, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu.

Cách làm cá thác lác kho:

– Cá trộn với hành lá, hành củ băm nhuyễn, tiêu xay, thêm đường, nước mắm, bột ngọt, chút muối theo khẩu vị, dùng muỗng trộn đều cho cá dẻo, vo viên tròn.

– Đun nồi nước sôi, thả cá đã vo viên vào trong khoảng 1 phút rồi vớt ra để ráo.

– Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi, thêm 2 thìa đường thắng nước màu cho đến khi đường chuyển sang màu vàng thì đổ tiếp 2 thìa nước mắm vào, để lửa liu riu, thêm hành tỏi băm vào đảo đều rồi cho cá vào kho với lửa nhỏ để cá chín đều và đẹp mắt.

cach lam ca thac lac kho

Cá thác lác kho sẽ là một món kho ngon đậm đà đưa cơm cho cả gia đình bạn thưởng thức đấy. Bạn có thể tham khảo cach nau bo kho hoặc cách nấu thịt đông để đa dang cho mâm cơm bạn nhé.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món cá thác lác kho nhé!

bep cong nghiep