Món cá trắm nhồi tỏi tây hấp thơm ngon, lạ miệng là 1 trong những món ngon cuối tuần cho gia đình bạn đây – Cá trắm nhồi tỏi tây  ăn nóng có vị thơm lạ của tỏi tây và 1 ít vỏ cam, vô cùng kích thích vị giác. Chắc chắn món ăn này sẽ làm cho gia đình bạn thêm ấm cúng hơn rất nhiều. Nào hãy cùng chuyên mục món ngon của Chin.vn vào bếp học cách làm cá trăm nhồi tỏi tây nhé!

1. Nguyên liệu làm cá trắm nhồi tỏi tấy

  • Cá trắm cỏ hoặc cá chép: 1 con
  • Cam vàng: 1 quả
  • Ớt ngọt đỏ: 1/2 quả
  • Ớt ngọt xanh: 1/2 quả
  • Tỏi tây, hành hoa : 2-3 nhánh
  • Rượu trắng: 2 thìa
  • Xì dầu, gia vị

2. Cách làm cá trắm nhồi tỏi tây

– Cam vàng dùng dao sắc gọt vỏ, ngâm vỏ vào nước cho ra bớt vị đắng.

Cá trắm nhồi tỏi tây hấp dẫn
– Ruột cam vắt lấy nước.
– Cá trắm làm sạch, mổ dọc bụng, khứa trên mình cá cho đẹp. Ướp cá với 2 thìa rượu trắng, gia vị, dùng tay thoa đều khắp trong bụng cá.

Cá trắm nhồi tỏi tây thơm ngon

– Tỏi tây chỉ lấy cọng, cắt dài với kích thước bụng cá.
– Ớt đỏ và xanh rửa sạch, thái chỉ.
– Hành hoa nhặt sạch rễ, tước nhỏ cọng hành.
– Nhồi cọng tỏi tây vào bụng cá, sau đó là vỏ cam.

cach-lam-ca-tram-nhoi-toi-tay4

 

Sau đó cho cá vào nồi hấp, được khoảng 10 phút thì xếp ớt ngọt, hành hoa lên trên mình cá, rồi rưới từ từ nước cam lên trên, tiếp đến là 2 thìa xì dầu. Hấp chín thì cho cá ra đĩa, ăn nóng.

Cách làm cá trắm nhồi ỏi tây

Chúc các bạn ngon miệng!

Xem tham khảo cách nấu bò kho ngon tại nhà