Thịt kho tương bần là một món ăn ngon hấp dẫn theo phong vị  người Việt. Đây cũng là 1 món rất đưa  cơm. Tương quyện vào trong những miếng thịt, miếng đậu phụ rán tạo ra 1 hương vị đậm đà. Cũng như hầu hết các món thịt lợn kho khác thì đây cũng là món rất phù hợp với tiết trời lạnh. Nếu bạn đang băn khoăn chọn món cho bữa cơm gia đình thì đây sẽ là một gợi ý không tồi cho bạn. Nào hãy cùng chuyên mục món ngon mỗi ngày của Chin.vn vào bếp thực hiện làm món thịt kho tương bần ngay thôi!

Cách làm thịt kho tương bần

1. Nguyên liệu làm thịt kho tương bần

  •  300g thịt ba chỉ
  • 4 bìa đậu trắng
  • 2 củ hành tím
  • Hạt tiêu, ớt, Muối, đường
  • Tương bần

2. Cách làm thịt kho tương bần

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch và cắt thành miếng như bao diêm. Có thể trần qua nước nóng để cho đỡ hôi.

Cách làm thịt kho tương bần

Bước 2: Đem ướp thịt với hành tím băm nhỏ, tương, muối, đường, hạt tiêu, ớt trong vòng 20 phút
Bước 3: Rửa rồi cắt đậu thành từng miếng nhỏ rồi rán vàng 2 mặt.

Cách làm thịt kho tương bần

Bước 4: Phi hành thơm rồi cho đậu, thịt và nước ngập xăm xắp, đun sôi đến gần cạn nước.Và cuối cùng là rắc chút hạt tiêu vào là xong món thịt kho tương bần rồi đó.

Món thịt kho tương bần thêm 1 đĩa dưa muối hoặc cách làm kim chi cải thảo  ăn với cơm thì ngon tuyệt.

Chúc cả nhà ngon miệng.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các món kho khác như: thịt kho dừa, thịt kho dứa …và cach nau bo kho ngon tuyệt